วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สวยงาม!!  ‘ไก่ฟ้า’ ยอดภูหลวง ออกมาอวดโฉมทักทายนักท่องเที่ยว

สวยงาม!! ‘ไก่ฟ้า’ ยอดภูหลวง ออกมาอวดโฉมทักทายนักท่องเที่ยว

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.07 น.
Tag : ไก่ฟ้า ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ยอดภูหลวง เลย
  •  

11 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้อากาศในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง กำลังเข้าสู่ฤดูฝน อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ที่ 15-22  องศา  สภาพอากาศดังกล่าวทำให้สัตว์ป่าหลายชนิดในภูหลวง นั้น ออกมาอวดโฉมรับนักท่องเที่ยว อย่างเช่น ไกฟ้าหลังขาว และครับครัว

นายเพิ่มศักดิ์ กนิษฐชาต หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง  กล่าวว่า ในปี 2546  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  ได้เสด็จมายังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง  และได้ทรงปล่อยไก่ป่าหลังขาว จำนวน 50  ตัว   บนโคกนกกระบาจากนั้นผ่านมาจนถึงบัดนี้ มีการขยายพันธุ์ อย่างต่อเนื่อง นับได้ประมาณ 200 ตัว ที่อยู่ตามป่าและออกมาด้านนอก ในช่วงที่สงบ


สำหรับไก่ฟ้าหลังขาว  บนยอดภูหลวง นั้นจะออกมาอวดโฉมในช่วงเช้าและเย็น เป็นประจำโดยการสับเปลี่ยนกันออกมา กลุ่มละประมาณ 7-10 ตัว บริเวณ โคกนกกระบา ตรงที่ทำการเขต โดยออกมาหากิน ในช่วงที่มีหมอก เช้าและช่วงตอนเย็น ซึ่งไก่นี้จะมีความสวย แปลกตา นักท่องเที่ยวที่มาที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ก็ได้เห็นในความสวย ของไก่ป่าหลังขาว และสามารถบันทึกภาพด้วยในระยะใกล้  เนื่องจาก ไก่ป่ากลุ่มนี้จะมีความคุ้นเคยกับคน
 
 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

จับแหล่งผลิตน้ำกระท่อม4x100สูตรใหม่ส่งขายขาโจ๋

รีไทร์เบอร์20: ลิเวอร์พูลอุทิศให้ โชต้า ผู้ล่วงลับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved