วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
“ครูหยุย”ผนึกเพื่อน สว.จัดคุย

“ครูหยุย”ผนึกเพื่อน สว.จัดคุย"มิ่งมิตรสนทนา"กับแกนนำกลุ่มต่างๆ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : แกนนำกลุ่ม ครูหยุย สว.
  •  

nn...หลังมี “สภาสูง” หรือ“วุฒิสภา” เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ “สมาชิกวุฒิสภา”เดินไปข้างหน้าเพื่อสังคมอย่างกว้างขวาง “ครูหยุย” วัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. อดีต สว.หลายสมัย และเลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ได้บอกว่า “ผมและเพื่อนสมาชิกหลายๆคน จึงดำริจัด“มิ่งมิตรสนทนา”ขึ้นที่อาคารสุขประพฤติ ที่ทำการชั่วคราวของ วุฒิสภา โดยได้เชิญแกนนำกลุ่มต่างๆ เข้ามาพูดคุยกันได้แก่ 1.แกนนำสภาเด็กและเยาวชน โดยได้จัดไปแล้ว 2.แกนนำคนทำงานเพื่อคนพิการ 3.แกนนำครูข้างถนนเพื่อคนเร่ร่อน 4.แกนนำชนเผ่า5.แกนนำเพื่อคนไร้บ้าน 6.แกนนำคนไร้สถานะบุคคล 7.แกนนำชุมชนเพื่อการพึ่งตนเอง 8.แกนนำกลุ่มผู้สูงอายุ สตรี เพศทางเลือก ผู้ด้อยโอกาส ฯลฯ..เมื่อศุกร์ที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทยและประธานสภาเด็กฯอีกหลายๆ จังหวัด ได้มาสะท้อนถึงงานที่ทำ“เพื่อคนและชุมชน”ซึ่งได้ดำเนินการอย่างกว้างขวางไปทั่วทั้งประเทศ โดย“พลังของเยาวชน” พบว่า สิ่งที่เขาต้องการอยากให้ สว.ให้ความสนใจ คือ การสนับสนุนงบประมาณ ควรจะเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้พวกเขาได้ทำกิจกรรมมากขึ้นกว่าเดิม...อย่างไรเสีย ครูหยุย ได้ฝากแจ้งว่าคราวต่อไปจะคุยกับ “ครูข้างถนน” ที่จะมาเล่าประสบการณ์และอุปสรรคในการทำงานช่วยเด็กเร่ร่อน ในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ที่อาคารสุขประพฤติ ที่ทำการชั่วคราววุฒิสภา ในเรื่องดีๆ อย่างนี้หากสื่อมวลชน หรือท่านใดสนใจก็เชิญได้นะครับ...เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายควรมีส่วนร่วมได้รับรู้ เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาในสังคม...nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved