วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
นายหนัง 'น้องเดียว'ให้ผู้ใหญ่ติดต่อเจ้าคณะจังหวัดสงขลาเพื่อขอขมาที่ด่าพระ

นายหนัง 'น้องเดียว'ให้ผู้ใหญ่ติดต่อเจ้าคณะจังหวัดสงขลาเพื่อขอขมาที่ด่าพระ

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 17.22 น.
Tag : ขอขมา เจ้าคณะจังหวัดสงขลา ด่าพระ นายหนังน้องเดียว
  •  

นายหนัง "น้องเดียว" ให้ผู้ใหญ่ติดต่อเจ้าคณะจังหวัดสงขลาเพื่อขอขมาที่ด่าพระ แต่ทางคณะสงฆ์จังหวัดสงขลาให้รอดูพฤติกรรมก่อนว่าในระหว่างนี้ยังด่าพระอยู่อีกหรือไม่ถ้ายังด่าก็ไม่ต้องมาขอขมา

ความเคลื่อนไหวของคณะสงฆ์ในจังหวัดสงขลา ต่อกรณีหนังน้องเดี่ยว นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ออกมาด่าพระสงฆ์วัดเนินพิจิตร ในทางเสียหายเพราะไม่พอใจที่มีพระรูปหนึ่งพูดเรื่องค่าตัวที่สูงถึง 8 หมื่นบาทขณะไปเล่นหนังตะลุงที่วัดแห่งนี้เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมาจนกลายเป็นกระแสดราม่าวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมชาวใต้


 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ดอกเตอร์พระครูวิรัตธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา ในฐานะเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่าได้มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่นายหนังน้องเดี่ยวเคารพนับถือประสานมายังเจ้าคณะจังหวัดสงขลาและตนเพื่อที่จะเข้าขอขมาพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดสงขลา กับสิ่งที่ได้ล่วงเกินไปแต่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องวันเวลา และขึ้นอยู่กับว่าหลังจากนี้นายหนังน้องเดี่ยวยังมีพฤติกรรมด่าพระอยู่อีกหรือไม่ หากยังด่าอยู่ไม่ว่าจะทางใดก็ไม่ต้องมาขอขมา

ดอกเตอร์พระครูวิรัตธรรมโชติ กล่าวว่า การที่เจ้าคณะจังหวัดสงขลาออกหนังสือขอความร่วมมือไปยังวัดในจังหวัดสงขลาไม่ให้รับหนังน้องเดี่ยวมาแสดง ไม่ได้เป็นการอคติหรือโกรธ แต่แสดงออกถึงความมีเมตตา ส่วนคำพูดหรือวาจาก็ให้ประชาชนใช้ดุลพินิจเอาเองว่าที่หนังน้องเดียวพูดว่าเป็นอย่างไร และควรใช้สิ่งนี้เป็นอุทาหรณ์คิดให้รอบคอบก่อนที่จะพูดอะไรออกไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ND Rubber'ปลุกแคมเปญ 'PROUD TO BE INTREND'ส่ง'ลำไย ไหทองคำ'ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

'ภูมิธรรม'ไม่หวั่น'อิ๊งค์'โดนสว.ยื่นศาลรธน.ถอดถอน โวหลังปรับครม.รัฐบาลแกร่งกว่าเดิม

ยังไร้แต้ม! 'ก้อง-สมเกียรติ'เข้าป้ายที่18MotoGPมูเจลโล

‘สว.อังคณา’แนะปมพิพาท‘ไทย-กัมพูชา’ ควรหารือทวิภาคีเป็นทางการอีกครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved