วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เริ่มแล้วเทศกาลชมช้าง 1 เดียวในไทยที่ราชบุรี 1 ปีสามารถชมได้ครั้งเดียว

เริ่มแล้วเทศกาลชมช้าง 1 เดียวในไทยที่ราชบุรี 1 ปีสามารถชมได้ครั้งเดียว

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2563, 10.42 น.
Tag : เทศกาลชมช้าง ราชบุรี เริ่มแล้ว 1เดียวในไทย
  •  

เริ่มแล้วเทศกาลชมช้าง 1 เดียวในไทยพร้อมชมความสวยของดองกล้วยไม้นานาชนิดทั้งสีสันสวยสดใส และสัมผัสไอกลิ่นอ่อนๆ หอมละมุน โดยเฉพาะช้าง กลิ่นวนิลาพันธุ์หายากที่ 1 ปีหาชมได้ครั้งแล้ว กับเทศกาลชมช้าง @The Blooms Orchid Park ที่ราชบุรี

กลับมาอีกครั้งกลับเทศกาลชมช้าง หรือดอกกล้วยไม้ช้าง หลากหลายสายพันธุ์ หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ 1 ปีจะหาชมได้เพียงแค่ 1 ครั้ง ประมาณ 3-4 เดือนเท่านั้น โดยที่บริเวณภายในอุทยานกล้วยไม้เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค หมู่ที่ 7 ตำบลวัดแก้ว อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ได้จัดจุดเที่ยวชมความงามของดอกกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ในสวนป่าขนาดใหญ่นับ 100 ไร่ ที่จัด "เทศกาลชมช้างที่ราชบุรี@The Blooms Orchid Park" ซึ่งบรรดากล้วยไม้ช้างได้เริ่มทยอยบานให้ได้สัมผัสไอกลิ่นอ่อนๆ หอมละมุน แถมยังได้ชมกล้วยไม้ช้างพันธ์หายากให้กลิ่นหอมแบบชวนให้เดินทางมาเที่ยวชมซ้ำ นอกจากนี้ยังมีการเปิดโซนท้องนานับ 80 ไร่ มีกิจกรรม เดินชมทุ่งนา ชมทุ่งคอสมอส ปั่นจักรยาน เรียนรู้วิถีเกษตรผสมผสาน เลี้ยงแกะ เลี้ยงพี่ทุย และมีการพายเรือชมความงามของสวนกล้วยไม้ทางน้ำอีกด้วย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบธรรมชาติและอากาศที่บริษุทกันแบบครอบครัว หรือ คู่รัก


ภายในสวนตกแต่งอย่างสวยงามมีมุมให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพกับดอกกล้วยไม้สวยๆ บางมุมตกแต่งเป็นน้ำตกเล็กๆ เลียนแบบธรรมชาติ เดินชมดอกไม้ไปได้ยินเสียงน้ำไหลไปด้วยได้เป็นการผ่อนคลาย

 

 

นางรัชยาวรรณ ยุกแผน เจ้าของอุทยานกล้วยไม้เดอะบลูมส์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เรารอคอยมา 1 ปีเต็ม ช่วงนี้กล้วยไม้ช้างทุกสายพันธุ์กำลังเริ่มทยอยเบ่งบานให้ได้ชื่นชมอีกครั้งหนึ่ง จะใช้เวลาการออกดอกอวดโฉมจากนี้ไปในระยะหนึ่งราวๆ เดือนกุมภาพันธ์ หรือเรียกว่า จากวันนี้จนถึงช่วงหลังเทศกาลตรุษจีน กล้วยไม้ช้างทุกสายพันธุ์เท่าที่สังเกตปีนี้จะออกดอกสวย อาทิ ช้างกระ ช้างเผือก ช้างพลาย ช้างส้ม ช้างชมพู ช้างบลู

สำหรับความคลาสสิกจะยกให้ช้างกระ และความพิเศษของช้างส้มที่ให้ความหวานจะแปลกตาขึ้นมาและที่พิเศษคือช้างกลิ่นวนิลาที่ให้สีและความหอมหวานของกลิ่นวนิลาที่เรารับประทานในไอศกรีม ซึ่งจะบอกได้ว่าที่เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค เรามีกล้วยไม้ช้างมากที่สุดในประเทศหรือมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้เพราะประเทศไทยเราเลี้ยงกล้วยไม้ช้างเยอะที่สุด

 

 

นางรัชยาวรรณ กล่าวอีกว่า นอกจากจะมีกล้วยไม้ช้างแล้ว ยังมีกล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ต่างๆ จัดโชว์ในสวนป่ามีต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่นหลายชนิด อาทิ พยุง พะยอม มะหาด กันเกรา และพันธุ์ไม้อีกหลายชนิด และยังมีกล้วยไม้ป่าขึ้นเกาะติดอยู่ตามต้นไม้ ผู้ที่มาเที่ยวพักผ่อน แม้จะเป็นผู้สูงอายุสามารถเข้าชมในอุทยานได้ ซึ่งได้จัดรถวีลแชร์ไว้บริการทุกวัน ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ส่วนผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 70 บาท เพื่อเดินเข้ามาชม กล้วยไม้ช้างจะออกดอกได้เพียงปีละ 1 ครั้ง เอกลักษณ์จะมีช่อยาวทอดออกมาสีสันสวยงาม ทั้งนี้ใครที่ชื่นชอบกล้วยไม้ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีสวนป่า ไม้หายาก มีทั้งฟาร์มแกะ ทุ่งนา ทุ่งดอกดาวกระจาย ฟาร์มเป็ด นกยูง ควาย สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ โซนสวนจัดแต่งที่มีพันธุ์กล้วยไม้หายากและมีมุมถ่ายรูปสวยงามมากมาย

 

 

นายสุรศักดิ์ หุบชะบา รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน จังหวัดราชบุรีและนครปฐม เปิดเผยว่า เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์คนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองราชบุรีที่อยากบอกว่าต้องห้ามพลาด อีก 1 แห่งในเมืองต้องห้ามพลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถือว่าอลังการมากกับกลิ่นหอม และความสวยงามของเทศกาลชมช้างที่ราชบุรี@The Blooms Orchid Park เป็นสวนกล้วยไม้ที่มีการสรรสร้างตกแต่งสวยงาม ถือเป็นจุดเดียวในประเทศที่เดินเที่ยวเหมือนกับได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ มีต้นไม้ที่หายาก มีการเปลี่ยนตกแต่งต้นไม้ กล้วยไม้อยู่ตลอด ทำให้มาเที่ยวแต่ละครั้งจะได้รูปภาพที่แตกต่างกันออกไป

 

 

อย่างไรก็ดี ช่วงวันหยุดและวันธรรมดามีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมภายในอุทยาน พร้อมถ่ายภาพดอกกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงามไว้เป็นที่ระลึกด้วยและยังมีการเดินทางที่สะดวก จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางถนนสายเพชรเกษมผ่านจังหวัดนครปฐม ตรงผ่านสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรีจากนั้นใช้สะพานข้ามสี่แยกบางแพตรงมาประมาณ 4 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายที่คลองชลประทาน หลัก กม.ที่ 84 + 380 ม. วิ่งเลียบคลองชลประทานไปประมาณ 4 กม .ก็จะถึงอุทยานกล้วยไม้

ส่วนผู้ที่มาจากอำเภอดำเนินสะดวก บนถนนสายดำเนินสะดวก – บางแพ ผ่านวัดหลวงพ่อสดมาถึงแยกหัวโพ ให้เลี้ยวซ้ายมา 3 กม. ถึงคลองชลประทาน จากนั้นเลี้ยวขวาวิ่งเลียบคลองชลประทานมาอีก 2 กม. ก็จะถึงอุทยานกล้วยไม้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. โทรศัพท์ 086-111-0084, 087-1114436
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไปราชบุรีไปชิมซาลาเปาหน้าแตก-ขนมสาลี่ปลาทองยอดขายสุดปัง ไปราชบุรีไปชิมซาลาเปาหน้าแตก-ขนมสาลี่ปลาทองยอดขายสุดปัง
  • เริ่มแล้ว!เทศกาลอาหารทะเล-ของดี‘พังงา’ Phang Nga Seafood Festival 2024 เริ่มแล้ว!เทศกาลอาหารทะเล-ของดี‘พังงา’ Phang Nga Seafood Festival 2024
  • \'งานท่องเที่ยวราชบุรีของดีเมืองโอ่ง\' สุดคึกคักแจกฟรี \'หมูหัน 50 ตัว\' 'งานท่องเที่ยวราชบุรีของดีเมืองโอ่ง' สุดคึกคักแจกฟรี 'หมูหัน 50 ตัว'
  • ไปเที่ยวราชบุรีแวะชิมองุ่นหวาน แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่เมืองโอ่ง ไปเที่ยวราชบุรีแวะชิมองุ่นหวาน แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่เมืองโอ่ง
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved