วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'นศ.หอการค้าไทย' ร่วมใจอยู่บ้านส่งกำลังใจคนไทยสู้ ‘โควิด-19’

'นศ.หอการค้าไทย' ร่วมใจอยู่บ้านส่งกำลังใจคนไทยสู้ ‘โควิด-19’

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563, 14.16 น.
Tag : นักศึกษา แนวหน้าออนไลน์ มหาวิยาลัยหอการค้าไทย ไวรัสโคโรนา teenvision โควิด-19
  •  

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สร้างความโกลาหลวุ่นวายให้กับโลกและประเทศไทยอย่างหนักหน่วงทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ สังคม การเมือง การศึกษา รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยในฐานะแหล่งผลิตบัณฑิตบุคลากรที่คุณภาพของประเทศไทย จึงมีความตระหนักเป็นอย่างมากกับวิกฤตครั้งนี้ การสนับสนุนให้กลุ่มนักศึกษาแต่ละคณะออกมามีส่วนร่วมในการรับผิดชอบทางสังคมทั้งทางตรงและทางอ้อม เหล่าผู้บริหาร อาจารย์ นักศึกษา บุคลากรด้านต่างๆพร้อมให้การสนับสนุนและยินดีมีส่วนร่วมในการจับมือคนไทยด้วยกันก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปได้

 


 

นายณัฐเมศร์ จุติชัยเดชาวัชร์ คณะวิทยาลัยผู้ประกอบการ สาขาผู้ประกอบการ ปี1 ม.หอการค้าไทย กล่าวว่า ตนดูแลตัวเองด้วยการอยู่บ้านไม่ออกไปในที่ที่มีคนเยอะหรือว่าที่ที่สุ่มเสี่ยงในการแพร่เชื้อ และถ้าเวลาออกไปไหนก็จะมีการใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลล้างมือไปไว้ติดตัวตลอดเพื่อเป็นการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในสถานการณ์แบบนี้ทุกคนในบ้านก็จะมีการช่วยกันเตือนกันตลอดเวลาว่าเวลาจะออกไปไหนก็ควรจะใส่หน้ากากอนามัยออกไปทุกคน เพราะจะมีหน้ากากอนามัยวางไว้ในที่ประจำที่ทุกคนในบ้านสามารถที่จะหยิบไปใช้ได้ตลอดเวลาพร้อมกับอย่าลืมที่จะต้องนำเจลล้างมือไปด้วยตลอดเวลา

“อยากจะให้ทุกคนช่วยเข้าใจว่าแพทย์ คุณหมอ พยาบาล และคนอื่น ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้กำลังร่วมมือกันต่อสู้กับโรคนี้อยู่อยากให้ทุกคนช่วยกันร่วมมือที่จะอยู่บ้านและใช้เวลาตรงนี้อยู่กับครอบครัว และก็พยายามที่จะไม่เสี่ยงออกไปข้างนอกเพราะมันจะเป็นการเพิ่มงานให้คุณหมอ และพยาบาลมากกว่าเดิม ผมอยากเชิญชวนให้พี่น้องคนไทยร่วมมือร่วมใจกันหยุดเชื้อเพื่อประเทศชาติ เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันให้ได้” นายณัฐเมศร์ กล่าว

 

 

ขณะที่ นางสาว ปรายฟ้า โคตะมา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิศวกรรมการเงิน ปี3 ม.หอการค้าไทย เล่าว่า  โดยส่วนตัวจะไม่เดินทางไปที่แออัด พกเจลล้างมือตลอดเวลา นอกจานี้ยังดูแลตนเองทานอาหารให้ครบ 5 หมู่พร้อมวิตามิน ดูแลตัวเองให้แข็งแรงเสมอ ซึ่งตอนนี้อยู่ที่บ้านต่างจังหวัดเวลาทานอาหารกับคุณพ่อ คุณแม่ก็แยกกันทานอาหาร จาน ช้อน ก็ใช้เป็นของตนเอง ไม่นอนรวมกัน ที่สำคัญเลยตอนนี้มีข่าวปลอมออกมาค่อนข้างเยอะ หากต้องการรับข้อมูลข่าวสารจริงๆควรเช็กแหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือก่อน อยากให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าด้านสาธารณสุขต่างๆ ขอให้ท่านมีกำลังใจสู้กับไวรัสนี้ไปให้ได้ อยากให้ทุกๆท่านดุแลตัวเองให้มากๆเพราะทุกท่านเสียสละเพื่อคนไทยมากๆกับเหตุการณ์ครั้งนี้ พวกเราทุกคนจะเป็นกำลังใจให้กันและกัน ยืนอยู่ข้างคนไทยด้วยกันต่อสู้ปัญหาไวรัสครั้งนี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้

 

 

นายคฑาวุธ ศรีบุรินทร์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ ปี4 ม.หอการค้าไทย ให้เหตุผลว่า ตนจะใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน และพกเจลล้างมือติดตัวตลอดเวลา สำหรับที่บ้านทุกคนติดตามข่าวสาร และแนวทางในการป้องกันกันเป็นประจำอยู่แล้วทางสื่อต่างๆ จึงไม่มีอะไรที่ต้องกังวลมากมาย เพราะโดยส่วนตัวอาศัยอยู่ที่ อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ที่เราอยู่นั้นยังไม่พบจำนวนผู้ติดเชื้อ มันจึงทำให้ปลอดภัยเป็นอย่างมาก

“แต่เราก็ไม่ลืมที่จะดูแลและป้องกันตัวเองพร้อมกับทำตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดทุกขั้นตอน อยากให้ทุกคนสู้ ๆ เพราะว่ามันก็เป็นปัญหาสำหรับคนทั้งโลก อยากจะเป็นกำลังใจให้คุณหมอ แพทย์ พยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ถ้ามีอะไรที่เราสามารถช่วยได้เราก็ช่วยอย่างเต็มที่ เช่น ตอนเปิดรับบริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อใช้ในการรักษาโรคนี้เราก็มีการโอนเงินเข้าไปเพื่อช่วยเหลือเหมือนกัน” นายคฑาวุธ กล่าวทิ้งท้าย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • DPU x NANLITE พลิกโฉมการจัดแสง ปั้นคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ DPU x NANLITE พลิกโฉมการจัดแสง ปั้นคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่
  • สุดเจ๋ง! นักศึกษาราชมงคลตรัง สร้างรถขับเคลื่อนตัดหญ้าด้วยรีโมท สุดเจ๋ง! นักศึกษาราชมงคลตรัง สร้างรถขับเคลื่อนตัดหญ้าด้วยรีโมท
  • DPU วิทยาลัยนานาชาติ แนะแนวหลักสูตรและเสริมทักษะภาษาญี่ปุ่นและเกาหลี DPU วิทยาลัยนานาชาติ แนะแนวหลักสูตรและเสริมทักษะภาษาญี่ปุ่นและเกาหลี
  • นศ.ตรังเลี้ยงกุ้งขาวแวนนาไมในโรงเรือนระบบปิดประสบความสำเร็จสร้างรายได้ระหว่างเรียน นศ.ตรังเลี้ยงกุ้งขาวแวนนาไมในโรงเรือนระบบปิดประสบความสำเร็จสร้างรายได้ระหว่างเรียน
  • เด็กนิเทศฯ DPU \'ไม่หยุดพัฒนา\' ตั้งเป้าหมายปีใหม่ 2568 เสริมศักยภาพความสำเร็จที่เหนือกว่าเดิม เด็กนิเทศฯ DPU 'ไม่หยุดพัฒนา' ตั้งเป้าหมายปีใหม่ 2568 เสริมศักยภาพความสำเร็จที่เหนือกว่าเดิม
  • \'น้องเหนือเมฆ\' รับรางวัลแชมป์ประเทศไทย 'น้องเหนือเมฆ' รับรางวัลแชมป์ประเทศไทย
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved