วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
อุทยานแห่งชาติอ่าวนะนาวเปิดการทดลองใช้แอปพลิเคชัน 'ไทยชนะ' จัดระเบียบนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติอ่าวนะนาวเปิดการทดลองใช้แอปพลิเคชัน 'ไทยชนะ' จัดระเบียบนักท่องเที่ยว

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 10.27 น.
Tag : ท่องเที่ยว ไทยชนะ อ่าวนะนาว อุทยานแส่งชาติ โควิด-19
  •  

อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง เปิดการทดลองใช้แอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" เพื่อจัดระเบียบของนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง บ้านอ่าวมะนาว ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายสรายุทธ ไทยบุรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง เป็นประธานเปิดการทดลองใช้แอปพลิเคชั่น "ไทยชนะ" เพื่อรองรับมาตรการการเปิดอุทยาน โดยเริ่มทดลองใช้แอปพลิเคชันฯ วันที่ (25 มิ.ย. 63) เป็นวันแรก โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งส่วนราชการต่างๆ ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ร่วมทดลองการใช้แอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" เพื่อแสกนเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยงฯ


นายสรายุทธ ไทยบุรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง กล่าวว่า การท่องเที่ยวแบบ New Normal จะต้องมีการสแกนแอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" ก่อนที่จะเข้าเที่ยวชมอุทยานฯ เพื่อจัดระเบียบของนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 และเป็นการลดความแออัดในแหล่งท่องเที่ยว ขณะที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะนำแอปพลิเคชันที่เป็นระบบการจองล่วงหน้า "QueQ" เข้ามาใช้ในการเปิดให้จองตั๋วเข้าท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ 155 แห่ง โดยเฉพาะนำมาใช้จัดการนักท่องเที่ยวในการลงทะเบียนเข้า-ออกพื้นที่ การเว้นระยะห่างทางสังคมและความสะอาดของพื้นที่ที่สำคัญจะระบุชัดเจนว่าอุทยานแห่งชาติใดเปิดหรือปิดบ้าง แล้วสามารถรับนักท่องเที่ยวได้แต่ละแห่งจำนวนกี่คนต่อวัน

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในครั้งนี้อยากให้ผู้นำชุมชนในพื้นที่มาร่วมทดลองระบบแล้วกลับไปถ่ายทอดให้กับประชาชนในพื้นที่ให้รับทราบและปฏิบัติ เมื่อมาเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง จังหวัดนราธิวาส โดยจะมีเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมในอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง จังหวัดนราธิวาส ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศรีสะเกษดัน \'ส้มโอบ้านตาด\' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค. ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.
  • ททท.ตรังจัดงาน \'แมมโมรี่เลิฟ\' ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ททท.ตรังจัดงาน 'แมมโมรี่เลิฟ' ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก
  • วีทริปขานรับนโยบายรัฐท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หลังวิกฤตโควิด -19 วีทริปขานรับนโยบายรัฐท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หลังวิกฤตโควิด -19
  • ระยองชวนเที่ยวงานมหกรรมอาหารทะเลพื้นบ้านประมงเรือเล็กระยอง ระยองชวนเที่ยวงานมหกรรมอาหารทะเลพื้นบ้านประมงเรือเล็กระยอง
  • สุดว้าว!!เปิด 8 เมนูอาหารพาแลงแยงเรือไฟซิกเนเจอร์กลุ่มชาติพันธุ์ในงานไหลเรือไฟนครพนม สุดว้าว!!เปิด 8 เมนูอาหารพาแลงแยงเรือไฟซิกเนเจอร์กลุ่มชาติพันธุ์ในงานไหลเรือไฟนครพนม
  • สายลุยเตรียมตัวให้พร้อม \'ผาแดงภูสิงห์\' เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย สายลุยเตรียมตัวให้พร้อม 'ผาแดงภูสิงห์' เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย
  •  

Breaking News

‘เต้ ปิยะรัฐ’ลั่น ‘The Face Thailand 2025’ ปีนี้ไม่ใช่แค่ศึกเมนเทอร์

ปิดกล้องภ.ซีรีส์ ‘คู่เตะแข้งบิน’ท่ามกลางสายฝน เตรียมออนแอร์ซีรี่ส์น้ำดีปลายสิงหาคมนี้

CHANGE2561 จัดพิธีบวงสรวงซีรีส์วายพีเรียดแฟนตาซี ‘ฉันนี่แหละท่านขุนที่สวยที่สุด’

‘ต้าห์อู๋ พิทยา’ ชวนฟัง EP ALBUM ‘LIMITLESS’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved