วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park” ได้ประกาศเปิดอุทยานฯให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวได้ตามปกติแล้ว ตั้งแต่เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “ประกาศ ประกาศ!!!! เวลา 12.00 น. วันนี้ เปิดให้เข้าท่องเที่ยวตามปกติแล้ว #เปิดแล้วด่านตรวจศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ #ทางเข้าฝั่งปากช่องเปิดแล้ว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมท่องเที่ยวภายในได้แล้วทั้ง 2 ฝั่ง คือ ฝั่งปราจีนบุรี(ด่านตรวจเนินหอม) และฝั่งปากช่อง(ด่านตรวจศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่) แต่ยังคงต้องใช้ความระมัดระวังตั้งแต่เส้นทางด่านตรวจศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ถึงจุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 เนื่องจากบางจุดยังคงต้องเฝ้าระวังการเกิดดินและหินพังทลายลงมาอีก โดยเน้นย้ำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เพราะบางช่วงขับรถได้เพียงหนึ่งช่องทางการจราจรเท่านั้น ปล. บางจุดจะมีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังความปลอดภัยอยู่นะคะ
#โปรดระวังรถคันอื่นสวนทางมาด้วยนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หมายเลขโทรศัพท์ 086-0926529 ฝ่ายบริหารทั่วไป หมายเลขโทรศัพท์ 086-0926527 ด่านตรวจศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ (ปากช่อง นครราชสีมา) หมายเลขโทรศัพท์ 086-0926531 ด่านตรวจเนินหอม (ปราจีนบุรี/นครนายก) หมายเลขโทรศัพท์ 090-7821929”
สภาพอากาศในจังหวัดเลยในเช้าวันนี้ (23 ม.ค.64) อากาศยังคงมีสภาพหนาวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวตามภูต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาสติภูเรือ
เปิดเกาะล้านวันแรกนักท่องวเที่ยวบางตา ส่วนประชาชนชาวเกาะล้านเดินทางข้ามฝั่งเพื่อให้ซื้อของ และทำธุระส่วนตัวอย่างเป็นจำนวนมาก
เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ 6 ม.ค.64 นายสมเจตน์ จันทนา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้ประกาศอุทยานแห่งชาติไท
‘แม่ฮ่องสอน’สั่งทุกหน่วยเพิ่มมาตรการคุมเข้ม รวมทั้งปิดให้บริการจุดที่มีความเสี่ยงในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ขณะท
4 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการณีที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ได้แพร่ระบาดรอบที่สอง โดย
1มกราคม 2564 ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2564 นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อํานวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตําแ
เมื่อค่ำวันที่ 31 ธ.ค.63 ภายในสนามบินสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวได้เข้าติดตามบรรยากาศการเดินทางเข้าเกาะสมุยของกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งน
วันที่ 26 ธ.ค.63 นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี เปิดเผยว่า ช่วงนี้ถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวพอดีในช่วงปีใหม่ ผู้ประ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี