อ่านโดยพลัน! รวมขั้นตอนเมื่อรู้ว่าติด‘โควิด’-สายด่วนหา‘เตียง’-ข้อปฏิบัติ‘รพ.สนาม’

อ่านโดยพลัน! รวมขั้นตอนเมื่อรู้ว่าติด‘โควิด’-สายด่วนหา‘เตียง’-ข้อปฏิบัติ‘รพ.สนาม’

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564, 15.14 น.

อ่านโดยพลัน! รวมขั้นตอนเมื่อรู้ว่าติด‘โควิด’-สายด่วนหา‘เตียง’-ข้อปฏิบัติ‘รพ.สนาม’  

19 เมษายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันตอนหนึ่ง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศบค.ขออย่าวางใจแม้ยอดลด ‘สธ.’ลั่นไม่ยอมให้มีคนตายระหว่างรอเตียง) ว่า กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มีการบริหารจัดเตียงคนไข้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ โดยใช้ระบบโควอร์ด เพื่อให้การจัดสรรทรัพยากรเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะประเมินความเสี่ยงของผู้ติดเชื้อและคัดแยกผู้ป่วยตามอาการ โดยใครที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อยจะเป็นสีเขียว ถ้าเหนื่อยหอบ มีโรคประจำตัวจะเป็นสีเหลือง และใครที่มีอาการรุนแรงจะเป็นสีแดง โดยสีแดงเราจะให้รักษาตัวในโรงพยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลสนามจะตอบโจทย์ผู้ป่วยที่เป็นสีเขียว


“กระทรวงสาธารณสุขเน้นย้ำว่าเราจะไม่ให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตระหว่างการรอเตียง และขอให้ประชาชนติดตามข้อปฏิบัติระหว่างการรอเตียงที่กระทรวงสาธารสุขจะออกมาว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร” พญ.อภิสมัย กล่าว

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” เผยแพร่อินโฟกราฟิกข้อมูล ข้อปฏิบัติ จากกรมควบคุมโรค เช่น แนวทางปฏิบัติสำหรับผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 , สายด่วนสำคัญช่วงโควิด-19 , ข้อปฏิบัติหลังทราบผลติดโควิด-19 และข้อปฏิบัติเมื่อผู้ป่วยโควิด-19 ต้องเข้าพักในโรงพยาบาลสนาม ดังนี้  

 

รวมสไลด์แถลงสถานการณ์โควิด-19 จาก ศบค. วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 #ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 #ศูนย์ข้อมูลCOVID19 #หยุดโควิดแต่ไม่หยุดเศรษฐกิจไทย #NewNormalชีวิตวิถีใหม่ #สมดุลชีวิตวิถีใหม่ #รวมไทยสร้างชาติ

โพสต์โดย ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2021

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top