หากแวะไปที่หมู่ 6 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย มีร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่ชื่อว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยผู้ใหญ่พา” กำลังเป็นที่นิยมและถูกกล่าวถึงอย่างมาก หลังแม่ค้าผุดไอเดียเด็ด ทำซุ้มให้ลูกค้านั่งกินสุดฟินกลางทุ่งนา แถมมีผลไม้เสิร์ฟให้ขณะรอคิวอาหาร และมีการแขวนกล้วยน้ำว้าไว้หน้าร้าน ให้ลูกค้าบิดกินฟรีจนเป็นกระแสฮือฮา “แม่ค้าใจดีแห่งยุค 2021”
นางสุนันท์ บัวนวล หรือป้าแหม่ม อายุ 54 ปี (ภรรยาของนายพา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ยางซ้าย) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไทยผู้ใหญ่พา บอกว่า ขายก๋วยเตี๋ยวมานานร่วม 20 ปีแล้ว ทำต่อจากแม่ ปัจจุบันแม่อายุ 84 ปี ขายกันมาตั้งแต่ชามละ 50 สตางค์ ก่อนขึ้นเป็น 1 บาท 5 บาท 10 บาท จนมาถึงชามละ 20 บาท เดิมเป็นเพิงเล็กๆขายหน้าบ้าน เพิ่งจะย้ายมาสร้างร้านใหม่ ทำซุ้มให้ลูกค้านั่งกินกลางทุ่งนา เปิดมาได้ 3 เดือน
ส่วนเมนูอาหารที่ลูกค้าชอบสั่งก็จะมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ผัดไทย และเย็นตาโฟ ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 บาท รวมทั้งอาหารตามสั่ง และกากหมูเคี่ยวเองทุกวัน แถมให้ลูกค้าฟรี พร้อมแขวนกล้วยไว้หน้าร้านให้ลูกค้าบิดกินได้เลย สำหรับลูกค้าที่มาหลายคน ทางร้านก็จะมีผลไม้ตามฤดูกาล เช่น แตงโม สับปะรด มะม่วง เสิร์ฟให้กินฟรีระหว่างรอคิวสั่งอาหาร และช่วงเย็นก็จะทำกับข้าวถุงละ 10-20 บาท ขายด้วย ทั้งนี้ร้านเปิด 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น หยุดเฉพาะวันเสาร์
ลูกค้าประจำ บอกว่า นอกจากชอบมานั่งฟินกินกลางทุ่งนาแล้ว ร้านนี้ยังทำอาหารอร่อย ให้เยอะ ราคาไม่แพง และแม่ค้าก็ใจดี จึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี