วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ทีมแพทย์ รพ.ตราด ทำคลอดหญิงตั้งครรภ์ติดโควิด 2 ราย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ทีมแพทย์ รพ.ตราด ทำคลอดหญิงตั้งครรภ์ติดโควิด 2 ราย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564, 17.26 น.
Tag : ทำคลอด โรงพยาบาลตราด หญิงตั้งครรภ์ โควิด19
  •  

17 ก.ย.64 โรงพยาบาลตราด ว่า เมื่อทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ได้ผ่าตัดทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย พร้อมกันในวันเดียว โดยรายแรกเข้ารักษาอาการติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 ส่วนรายที่ 2 เข้ารักษาเมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 และทั้ง 2 ราย เป็นผู้ป่วยจากคลัสเตอร์โรงงานปลาโอ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด และหลังจากผู้ป่วยทั้ง 2 ราย รักษาตัวหายแล้ว และครบกำหนดคลอดพอดีประกอบกับทีมแพทย์วินิจฉัยแล้วพบว่า ทั้ง 2 คน ไม่สามารถคลอดเองได้ จึงตัดสินใจทำการผ่าตัดคลอดพร้อมกันในวันเดียว

 


 

โดยการผ่าตัดใช้แพทย์จำนวน 2 คน (คนละเคส) แต่ใช้ทีมผู้ช่วยผ่าตัดทีมเดียวกัน โดยผู้ป่วยรายแรกได้ลูกผู้ชาย น้ำหนัก 2,920 กรัม แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 ได้ลูกชาย น้ำหนัก 3,140 กรัม แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก

สำหรับการผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งครรค์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดตราดนั้น โรงพยาบาลตราด ได้ผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์แล้วอย่างน้อย 4 รายมโดยโรงพยาบาลตราดมีนายแพทย์สุพจน์ แพรนิมิตร เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด. -008 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แนวหน้าวิเคราะห์ : 7 วันป่วยโควิด 1.1 แสนคน-ตาย 31 ศพ อิทธิฤทธิ์โรคประจำถิ่นที่ยังอันตราย แนวหน้าวิเคราะห์ : 7 วันป่วยโควิด 1.1 แสนคน-ตาย 31 ศพ อิทธิฤทธิ์โรคประจำถิ่นที่ยังอันตราย
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘โควิด’รีเทิร์น เริ่มได้ที่ตัวเราเอง แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘โควิด’รีเทิร์น เริ่มได้ที่ตัวเราเอง
  •  

Breaking News

ปรับ 2 แสน-ขอขมา 7 วัน! ‘ศาล จ.บุรีรัมย์’ ฟันผิด ‘ชูวิทย์’ หมิ่นประมาท ‘ศักดิ์สยาม–เนวิน’

(คลิป) ด่วน! 'อุ๊งอิ๊งค์' คุมกรมศิลปากร 3 ปราสาท ตกอยู่ในความไม่ปลอดภัย

ครูสาวร้องสื่อ! บัญชีธนาคารถูกอายัด นาน 9 เดือนเบิกเงินใช้ไม่ได้

เสียงเตือนจาก‘นักกฎหมาย’ นายกฯในร่างรมต.ใหม่ถวายสัตย์ฯไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved