วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เกาะสมุยพร้อมรับนักท่องเที่ยวลงทะเบียนแซนด์บ็อกซ์เที่ยงคืนวันนี้

เกาะสมุยพร้อมรับนักท่องเที่ยวลงทะเบียนแซนด์บ็อกซ์เที่ยงคืนวันนี้

วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565, 19.14 น.
Tag : เกาะเต่า เกาะสมุย แซนด์บ็อกซ์ นักท่องเที่ยว
  •  

วันที่ 10 ม.ค.65 ภายในศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วยนางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย ได้ประชุมชี้แจงร่วมกับ ศปก.ศบค.และศูนย์แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในที่ประชุมนายธีระพงศ์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รายงานการเดินทางเข้าราชอาณาจักรของนักท่องเที่ยวและความพร้อมการรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบ แซนด์บ็อกซ์ ของเกาะสมุย

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของเกาะสมุยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวน 101 รายจากสถิติล่าสุดไม่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ ปัจจุบันศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุยได้มีการเตรียมความพร้อมของเตียงที่ใช้ในการดูแลรักษาผู้ที่ติดเชื้อ โดยปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาและกักตัวจำนวน 165 เตียง และยังมีจำนวนเตียงว่างอีกจำนวน 296 เตียง นอกจากนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุยได้เตรียมเตียงเพื่อรองรับในรูปแบบ โฮเทล ไอโซลูชั่นจำนวน 97 ห้อง, การเตรียมห้องพักสำหรับผู้ติดเชื้อเป็นการสำรองในรูปแบบคอมมูนิตี้ ไอโซลูชั่นจำนวน 400 ห้อง นอกจากนี้ได้เตรียมความพร้อมจัดหาห้องพักเพื่อรองรับเพิ่มเติมหากพบผู้ตรวจติดเชื้อเพิ่ม


นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเกาะสมุยในรูปแบบแซนด์บ็อกซ์จะเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันนี้ (10 ม.ค.65) เป็นต้นไป โดยได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดตามนักท่องเที่ยวด้วยการติดตามนักท่องเที่ยวผ่านการลงทะเบียนไทยแลนด์ พาส และหมอชนะ เพื่อให้การติดตามนักท่องเที่ยวให้กลับมาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ครบทุกคนด้วยการแสดงคิวอาร์โค๊ดหมอชนะ เมื่อนักท่องเที่ยวจะเดินทางออกจากเกาะสมุยจะต้องแสดงคิวอาร์โค๊ดดังกล่าวต่อพนักงานจำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งรูปแบบดังกล่าวจะทำให้สามารถติดตามนักท่องเที่ยวได้

สำหรับรูปแบบการรับนักท่องเที่ยว แซนด์บ็อกซ์ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุยมีมาตรการรับนักท่องเที่ยวเมื่อถึงเกาะสมุย นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนจะต้องถูกตรวจด้วย RT-PCR หากผลตรวจไม่พบเชื้อนักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ภายในสามเกาะประกอบด้วย เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จากนั้นนักท่องเที่ยวจะถูกตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 5 และวันที่ 6 ที่นักท่องเที่ยวพักบนเกาะสมุย หากผลตรวจไม่พบในวันที่ 7 นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการควบคุมค่าใช้จ่ายในการเข้ารับการรักษาหากตรวจพบว่าติดเชื้อ 

ขณะนี้นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย อยู่ระหว่างประสานกับบริษัทประกันเพื่อเปิดรับทำประกันให้กับนักท่องเที่ยว หากพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายในวงเงินหนึ่งแสนบาท ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล
  • ‘อ่าวมาหยา’คว้าแชมป์ชายหาดถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก ‘เกาะเต่า’ติด Top 10 ‘อ่าวมาหยา’คว้าแชมป์ชายหาดถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก ‘เกาะเต่า’ติด Top 10
  • สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง
  • นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน
  • ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน
  • นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved