วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
แม่ค้าจะเป็นลม กล้วยถูกมากเหลือหวีละ 5 บ. ยังแทบจะไม่มีคนซื้อ

แม่ค้าจะเป็นลม กล้วยถูกมากเหลือหวีละ 5 บ. ยังแทบจะไม่มีคนซื้อ

วันพุธ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2565, 20.14 น.
Tag : กล้วยน้ำหว้า กล้วย แม่ค้าอ่างทอง
  •  

แม่ค้าโอดครวญกล้วยน้ำหว้าราคาถูกมาก เหลือหวีละ 5 บาท แทบไม่มีคนซื้อเหลือสุกงอมเต็มกอง คาดพิษเศรษฐกิจ-โควิด 19 ทำให้เงียบเหงา

วันที่ 23 มี.ค.65 ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบสินค้าทางการเกษตรกล้วยน้ำหว้ามะลิอ่อง ราคาถูกมากโดยทางแม่ค้ารับซื้อจากทางสวนมาในราคาส่งหวีละ 3-4 บาท และนำมาวางขายให้ลูกค้าในราคาเพียงหวีละ 5 บาท แทบไม่มีคนซื้อ แม่ค้าบางรายเหลือกล้วยตกค้าที่ใกล้สุกงอมเต็มกอง คาดเกิดจากพิษเศรษฐกิจและโควิด19ทำให้ลูกค้าเงียบเหงากำลังซื้อน้อยลง ส่วนผลผลิตจากสวนกล้วยออกสู่ท้องตลาดมากขึ้น


ด้าน นางประนอม โพธิ์ศรี อายุ 54ปี แม่ค้ากล้วยและใบตอง เล่าให้ฟังว่า ช่วงนี้กล้วยน้ำหว้ามะลิอ่องราคาถูกมาก โดยตนจะรับซื้อใบตองและกล้วยมาวางขายในตลาด ซึ่งช่วงนี้กล้วยน้ำหว้ามะลิอ่องรับซื้อมาจากสวนในราคา 3-4 บาทต่อหวี แล้วนำมาวางขายในราคาหวีละ 5 บาท ก็ยังขายไม่ค่อยออก ลูกค้าที่มาซื้อมีน้อยมาก คาดเกิดจากช่วงนี้ผลผลิตกล้วยจากสวนออกมาเป็นจำนวนมากทำให้ราคาเริ่มถูกลง และผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจและโควิด-19 ทำให้ลูกค้าเงียบเหงามีกำลังซื้อน้อยลง ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบอย่างเหลียกเลี่ยงไม่ได้ ประสบปัญหากล้วยเหลือสุกงอมเต็มกอง หากขายไม่หมดก็คงปล่อยให้เน่าเสียขายทุนต่อไป

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวพะเยาฮือฮา! \'กล้วยไข่\'ประหลาด ออกเครือคล้าย\'พญานาค\' ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'
  • ความเชื่อของชาวบ้าน! กล้วยแทงปลีกลางลำต้นนับได้ 6 หวี 1 เครือนำไปเสี่ยงดวง ความเชื่อของชาวบ้าน! กล้วยแทงปลีกลางลำต้นนับได้ 6 หวี 1 เครือนำไปเสี่ยงดวง
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved