วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เปิดภาพน่ารัก 'น้องอีกัวน่า' กับ 'พี่ชะนี' เพื่อนรักต่างสายพันธุ์หยอกล้อเล่นกัน

เปิดภาพน่ารัก 'น้องอีกัวน่า' กับ 'พี่ชะนี' เพื่อนรักต่างสายพันธุ์หยอกล้อเล่นกัน

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 13.41 น.
Tag : อีกัวน่า ชะนี สวนสัตว์ โคราช
  •  

เปิดภาความน่ารักสัตว์สองสายพันธุ์ในสวนสัตว์โคราช เมื่อ 'น้องอีกัวน่า' กับ 'พี่ชะนี' เพื่อนรักต่างสายพันธุ์มาพบกัน 

วันนี้ (28 พ.ค.65) ที่ส่วนจัดแสดงอีกัวน่า ภายในสวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ส่วนจัดแสดงสัตว์ได้ตระเวนเก็บภาพวีดิโอความน่ารักของสัตว์ ซึ่งขณะเก็บภาพสัตว์ 2 สายพันธุ์ที่น้อยครั้งจะได้พบเห็นพฤติกรรมแบบนี้อาจจะด้วยความคิดถึงหรือความผูกพันธุ์ระหว่างกันและกันก็อาจจะเป็นได้ โดย "น้องอีกัวน่า" ว่ายน้ำข้ามเกาะไปหา "พี่ชะนี" และหยอกล้อทักทายกัน สร้างความน่ารักและเป็นที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กเยาวชนที่ผู้ปกครองพาไปท่องเที่ยวชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิดในช่วงวันหยุด


ทั้งนี้ สำหรับอีกัวน่าเป็นสัตว์เลื้อยคลานจำพวกกิ้งก่า อาศัยอยู่ในป่าใกล้ลำธารหรือบริเวณที่มีแหล่งน้ำ ในวัยเด็กจะเป็นสัตว์กินเนื้อเช่น แมลง หรือสัตว์ตัวเล็กๆ แต่พอเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์หรือโตเต็มวัยจะผันตัวเป็นมังสวิรัต กินแต่ผักและผลไม้ ส่วนชะนีกินผลไม้เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงใบไม้และแมลงเป็นอาหาร เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่บนต้นไม้ไม่ค่อยลงมาบนพื้นดินมีอุปนิสัยที่ค่อนข้างกลัวน้ำตามสัญชาตญาณ เพราะเมื่อตกน้ำขนของชะนีจะอุ้มน้ำทำให้ชะนีเสียชีวิตได้ ซึ่งโดยตามธรรมชาติแล้วอีกัวน่า และชะนี ไม่ได้เป็นศัตรูกัน และด้วยความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน น้อยครั้งที่จะเห็นอีกัวน่าและชะนีแวะมาหยอกล้อทักทายกัน - 003 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ว่าฯโคราชอัญเชิญผ้าสไบพระราชทานห่มองค์ย่าโมในงาน\'ฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี\' ผู้ว่าฯโคราชอัญเชิญผ้าสไบพระราชทานห่มองค์ย่าโมในงาน'ฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี'
  • โคราชเตรียมจัดงานประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ฉลองวันแห่งชัยชนะ \'ท้าวสุรนารี\' โคราชเตรียมจัดงานประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ฉลองวันแห่งชัยชนะ 'ท้าวสุรนารี'
  • จัดพิธีรับขวัญยิ่งใหญ่\'ลูกช้าง\'ลำดับ 105 สวนนงนุชพัทยาเพิ่งลืมตาดูโลก จัดพิธีรับขวัญยิ่งใหญ่'ลูกช้าง'ลำดับ 105 สวนนงนุชพัทยาเพิ่งลืมตาดูโลก
  • สวนสัตว์เมืองย่าโมเผยภาพควันหลงวันวาเลนไทน์ \'พี่นายักษ์\' กำลังจู๋จี๋ \'น้องซีซ่า\' สวนสัตว์เมืองย่าโมเผยภาพควันหลงวันวาเลนไทน์ 'พี่นายักษ์' กำลังจู๋จี๋ 'น้องซีซ่า'
  • สวนสัตว์โคราชฉลองเทศกาลตรุษจีนตรงกับวันคล้ายวันเกิด\'พี่นายักษ์\'สิงโตแอฟริกา สวนสัตว์โคราชฉลองเทศกาลตรุษจีนตรงกับวันคล้ายวันเกิด'พี่นายักษ์'สิงโตแอฟริกา
  • อลังการทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่งที่วังน้ำเขียวต้อนรับตรุษจีน-เดือนแห่งความรัก อลังการทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่งที่วังน้ำเขียวต้อนรับตรุษจีน-เดือนแห่งความรัก
  •  

Breaking News

เจอแล้ว! 'ศีรษะอา'ถูกหลานฆ่าตัดหัว ทิ้งบ่อทราย ฟัน 2 ข้อหา-ก่อนหิ้วผู้ต้องหาฝากขัง

งานแข้าแน่! เขมร สามารถใช้ผู้ตัดสินจากชาติตัวเองตัดสินฟุตบอลซีเกมส์

ฝันสูงแลนด์สไลด์!สมศักดิ์โว‘เพื่อไทย’ลุ้นกวาดสส.นนทบุรียกจังหวัด

กกต.พร้อมรับสมัครส.ส. เตือนพรรคการเมืองระวังตัว ร่อนตะแกรงผู้สมัครก่อนส่งชิงชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved