คลิปนาทีระทึก!!! น้ำสีแดงขุ่นไหลทะลักท่วมตลาด'ท่าล้อท่าขี้เหล็ก'จมบาดาล

คลิปนาทีระทึก!!! น้ำสีแดงขุ่นไหลทะลักท่วมตลาด'ท่าล้อท่าขี้เหล็ก'จมบาดาล

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 19.43 น.

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึกน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหนัก"ท่าล้อ ท่าขี้เหล็ก" ใกล้ๆ ด่านแม่สายไทย โดยในคลิปเห็นภาพมวลน้ำสีแดงขุ่นไหลเข้าท่วมร้านรวงต่างๆ จนทำให้สินค้าลอยไปตามน้ำหมด สร้างความหายเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งสาเหตุมาจากฝนตกหนักทั้งฝั่งไทย และฝั่งเมียนมา จนทำให้พนังเขื่อนดินในเมียนมาแตก ส่งผลทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยนายธนัทเมศร์  ​อายุ 40 ปี  เจ้าของร้านขายผ้าห่มในตลาดสายลมจอย เล่าว่า น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงกว่าครั้งก่อนๆ โดยท่วมติดต่อกันเป็นวันที่สองโดยที่น้ำยังไม่มีทีท่าว่าน้ำจะลดลง ทำให้ร้านค้าที่มีไม่น้อยกว่า 50 ร้าน ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ และคาดว่าสินค้าขายของน่าจะได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท


ขณะที่ทางการท้องถิ่นเมียนมา ใน จ.ท่าขี้เหล็ก  ได้นำรถแบ็คโฮเข้ามาตักเศษไม้และขยะที่ลอยมากับน้ำ  ออกจากคอสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 1  เพื่อให้น้ำระบายได้เร็วขึ้น  เนื่องจากขวางทางน้ำ จนทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมย่านชุมชนและตลาดท่าล้อ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจของ จ.ท่าขี้เหล็ก  บางจุดท่วมสูงกว่า 2 เมตร ร้านค้าและบ้านเรือนริมฝั่งน้ำสายถูกน้ำท่วมนับ 1,000 หลัง ไม่ต่างจากฝั่งไทยและอาจหนักกว่าเนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำกว่า (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เขื่อนดินในพม่าแตก! น้ำทะลักล้นแม่น้ำสาย ท่วมชุมชน 2 ฝั่งทั้งไทย-พม่า)

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top