วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เดือดอีก! นักธุรกิจกัมพูชาโพสต์ใครล้ม‘บัวขาว’ได้ เอาไปเลย‘บ้าน-รถ-เงิน’

เดือดอีก! นักธุรกิจกัมพูชาโพสต์ใครล้ม‘บัวขาว’ได้ เอาไปเลย‘บ้าน-รถ-เงิน’

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 20.56 น.
Tag : กัมพูชา กุนขแมร์ คิกบ็อกซิง ไทย บัวขาว มวยไทย อาเซียน
  •  

เดือดอีก! นักธุรกิจกัมพูชาโพสต์เฟซบุ๊กถึงนักมวยเพื่อนร่วมชาติ ใครล้ม"บัวขาว"ได้ เอาไปเลย"บ้าน-รถ-เงิน"

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ยังคงเป็นดรามาต่อเนื่องระหว่าง 2 ประเทศ อย่างไทยและกัมพูชา ในข้อถกเถียงการเรียกศิลปะการต่อสู้ท้องถิ่นซึ่งไทยเรียกว่า "มวยไทย" ส่วนกัมพูชาเรียกว่า "กุน ขแมร์" อีกทั้งกัมพูชายังนำกีฬาดังกล่าวไปใส่ไว้ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ซึ่งกัมพูชาเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ค.2566 สร้างความไม่พอใจกับฝ่ายไทย เนื่องจากที่ผ่านมาชาติอาเซียนตกลงเรียกกีฬาชนิดนี้ว่ามวย หรือ "คิกบ็อกซิง"


ล่าสุด Srey Chanthorn นักธุรกิจชาวกัมพูชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาษาเขมร ซึ่งระบบแปลภาษาถอดความออกมาได้ว่า "ไม่เป็นไร เขมรไม่เอา นายบุคว ในนามผม รองประธานกิตติมศักดิ์ สหพันธ์มวยเขมร กัมพูชาก็มีคนแข็งแกร่ง ถ้าเขมรไวบุขาวชนะ จะให้บ้านพัก รถ และเงินเสริม 10 ปี นี่คือกําลังใจให้นักเตะเขมรสู้เพื่อแผ่นดินเกิดของเรา ฉันรักกัมพูชา"

ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีประเด็นดรามาที่ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยคนดังของไทย ได้ออกมาประกาศผ่านสื่อว่า ตนเป็นชาวไทย ไม่ใช่กัมพูชา (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘บัวขาว’ร่ายยาวยันเป็นคนไทยเชื้อสายกูย หลังแฟน‘กุน ขแมร์’บอกเป็นเขมร)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ฮุน เซน\'ปล่อยคลิปเยี่ยมทหารชายแดน ทัวร์ไทยถล่มหนัก ตอกกลับชาวเน็ตเขมรเข้ามาอวย 'ฮุน เซน'ปล่อยคลิปเยี่ยมทหารชายแดน ทัวร์ไทยถล่มหนัก ตอกกลับชาวเน็ตเขมรเข้ามาอวย
  • ดราม่าเพลงกันตรึม! \'บิ๊กสุรินทร์\'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่ ดราม่าเพลงกันตรึม! 'บิ๊กสุรินทร์'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่
  • ครูขับรถไกลเกือบ 300 กม. นำภาพวาด\'แม่ทัพกุ้ง\'มอบให้ พร้อมเขียนกำกับ\'เพื่อชาติ\' (คลิป) ครูขับรถไกลเกือบ 300 กม. นำภาพวาด'แม่ทัพกุ้ง'มอบให้ พร้อมเขียนกำกับ'เพื่อชาติ' (คลิป)
  • เห็นรอยยิ้มทหารกล้า พวกเราก็สุขใจ! \'เปิ้ล นาคร-จูน กษมา\' เลี้ยงอาหารทหารชายแดนศรีสะเกษ เห็นรอยยิ้มทหารกล้า พวกเราก็สุขใจ! 'เปิ้ล นาคร-จูน กษมา' เลี้ยงอาหารทหารชายแดนศรีสะเกษ
  • ดึงสติชาวเน็ตไทย! สาดคอมเมนต์แรงถล่มเฟซบุ๊ก\'ฮุน เซน\' เสี่ยงติดคุกโดนแจ้งความเอาผิดได้ ดึงสติชาวเน็ตไทย! สาดคอมเมนต์แรงถล่มเฟซบุ๊ก'ฮุน เซน' เสี่ยงติดคุกโดนแจ้งความเอาผิดได้
  • \'ทนายเกิดผล\'ข้องใจ! ปมนายกฯบอก‘มทภ.2’เป็นพวกตรงข้าม คือเทคนิคการเจรจา 'ทนายเกิดผล'ข้องใจ! ปมนายกฯบอก‘มทภ.2’เป็นพวกตรงข้าม คือเทคนิคการเจรจา
  •  

Breaking News

เจ้าของเว็บพนัน 'EPIC WIN-TH' คาสนามบินดอนเมือง เตรียมบินหนีลาว

'ฮุน เซน'ส่งสัญญาณไทยกำลังเปลี่ยนผู้นำ เทียบ'บิ๊กตู่'10ปีไม่เคยขัดแย้งกัมพูชา

'อดีตแกนนำพิราบขาว'ยื่น กกต. ขอยุบ 7 พรรค หนุม 'แพทองธาร'

‘พนมเปญโพสต์’ เผย ‘ฮุนเซน’ เตรียมแฉแผน ‘ทักษิณ’ เปลี่ยนแปลงผู้นำไทย พรุ่งนี้!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved