วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
นทท.สายบุญแห่เที่ยว 'ช่องเขาตังกวน' อิ่มบุญกลับบ้าน

นทท.สายบุญแห่เที่ยว 'ช่องเขาตังกวน' อิ่มบุญกลับบ้าน

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2566, 13.59 น.
Tag : ช่องเขาตังกวน เที่ยวสงขลา สายบุญ กลับบ้าน กินไปเที่ยวไป
  •  

นักท่องเที่ยวที่รักสัตว์และผู้ใจบุญเดินทางมาท่องเที่ยวและให้อาหารลิงและนกพิราบอย่างมีความสุข นกพิราบและลิงบริเวณช่องเขาตังกวนอิ่มท้องไปตามๆกัน นักท่องเที่ยวและผู้ใจบุญต่างอิ่มบุญกลับบ้านไปทุกคน 

19 มี.ค.66 บรรยากาศในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวและผู้ใจบุญที่รักสัตว์พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวที่บริเวณช่องเขาตังกวน เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีฝูงลิงและฝูงนกพิราบอยู่เป็นจำนวนมากมาซื้ออาหารให้ลิงและนกพิราบกิน เพื่อเป็นการทำบุญแจกทานให้กับสัตว์ถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเองและครอบครัว ทำให้ทั้งลิงและนกพิราบต่างอิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้า ก่อนที่จะเดินทางกลับ นักท่องเที่ยวอิ่มบุญกลับบ้านไปทุกคน 


 

 

ในส่วนของนกพิราบมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำบุตรหลาน ลงมาซื้อ ข้าวโพดให้นกพิราบและซื้อกล้วยให้ลิงกินอย่างมีความสุข เนื่องจากบรรยากาศแบบนี้ ที่อื่นไม่มี นกพิราบ มาจิกอาหารจากมือนักท่องเที่ยวกิน โดยไม่มีการบินหนีแต่อย่างใด ทำให้นักท่องเที่ยวมีความเพลิดเพลิน ซื้ออาหารให้นกพิราบกินอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งถ่ายภาพกลับไปเป็นที่ระลึก เพื่อนำไปให้ ญาติพี่น้องได้เห็น ถึงความน่ารักของสัตว์  

 

 

ในขณะเดียวกันในวันนี้สภาพอากาศร้อน ท้องฟ้าไร้เมฆ พ่อค้าที่ขายอาหารลิงก็นำกะละมังพลาสติกขนาดใหญ่ ใส่น้ำวางไว้ให้ลิงได้กินได้อาบกันอย่างเพลิดเพลิน ทำให้ลิงทั้งตัวเล็กตัวใหญ่มีน้ำกิน และลงไปอาบน้ำเล่นคลายร้อนในกะละมัง อีกด้วย เป็นการสร้างสีสันให้ก้บ แหล่งท่องเที่ยวที่มีนกพิราบและลิง เป็นจุดขาย ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่บริเวณช่องเขาน้อยและช่องเขาตังกวนแห่งนี้ ที่มีลิงและนกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของคนรักสัตว์  

 

 

นายวัชรินทร์ บัวผุด พ่อค้าขายอาหารลิง บริเวณเชิงเขาน้อยเขาตังกวน กล่าวว่า ช่วงนี้มาเลเซียเข้ามาเยอะก็ดีขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวคึกคักขึ้น ชาวมาเลย์มาให้อาหารลิงด้วยและมาขึ้นลิฟท์ไปเที่ยวบนเขาตังกวนด้วย ส่งผลให้รายได้ดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ.-008 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เหนียวไก่‘น้องส้มโอ’ขวัญใจคนสงขลา รสเด็ด ราคาดี 20 บาทก็อิ่มได้ เหนียวไก่‘น้องส้มโอ’ขวัญใจคนสงขลา รสเด็ด ราคาดี 20 บาทก็อิ่มได้
  • ลูกค้าเพียบ! \'ก๋วยเตี๋ยวถังแตก\' ห่อละ 25 บาท เปิดขายแค่ 2 วัน ลูกค้าเพียบ! 'ก๋วยเตี๋ยวถังแตก' ห่อละ 25 บาท เปิดขายแค่ 2 วัน
  • สายลุยเตรียมตัวให้พร้อม \'ผาแดงภูสิงห์\' เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย สายลุยเตรียมตัวให้พร้อม 'ผาแดงภูสิงห์' เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย
  • ร้านเด็ดอ่างทอง \'ผัดไทยโบราณ\' ใช้เตาฟืน ตำนานความอร่อย 123 ปี ร้านเด็ดอ่างทอง 'ผัดไทยโบราณ' ใช้เตาฟืน ตำนานความอร่อย 123 ปี
  • ตอบโจทย์ลูกค้า! หนุ่มทำ ‘ขนมปอดควายจิ๋ว\' หลากไส้ ออเดอร์ปัง ตอบโจทย์ลูกค้า! หนุ่มทำ ‘ขนมปอดควายจิ๋ว' หลากไส้ ออเดอร์ปัง
  • \'ก๋วยจั๊บโบราณ\' อร่อยระดับตำนานขายมา 44 ปี น้ำซุปเข้มข้นไม่ต้องปรุง 'ก๋วยจั๊บโบราณ' อร่อยระดับตำนานขายมา 44 ปี น้ำซุปเข้มข้นไม่ต้องปรุง
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved