533.jpg
ทุบสถิติ! คลื่นมนุษย์ถนนข้าวเหนียววันสุดท้าย นทท.เที่ยวไทยเทศทะลุ 1.3 แสนคน

ทุบสถิติ! คลื่นมนุษย์ถนนข้าวเหนียววันสุดท้าย นทท.เที่ยวไทยเทศทะลุ 1.3 แสนคน

วันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566, 14.36 น.

เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.66 ที่ถนนข้าวเหนียว เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นำนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาสวต่างชาติ ร่วมกันเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์รีเทิร์นในคืนสุดท้ายของการจัดกิจกรรมถนนข้าวเหนียว ซึ่งก่อนจะร่วมกันเล่นได้ซักซ้อมขั้นตอนกำหนดการยืนของแต่ละบุคคล ช่วงจังหวะของการเล่นคลื่นมนุษย์อและเริ่มให้สัญญาณนับถอยหลังและกระโดดพร้อมกับชูมือเพื่อเริ่มการเล่นคลื่นมนุษย์ส่งต่อไปยังนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มารอร่วมเล่นอยู่บริเวณหน้าเวทียาวไปประมาณ 1 กม.ซึ่งในวันนี้พบว่านักท่องเที่ยวที่มาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ในคืนสุดท้ายมีจำนวนกว่า 130,000 คน

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า หากจะประเมินเทียบเท่ากับปีที่มีการสร้างสถิติถือว่าจำนวนคนที่มาร่วมเล่นวันนี้นั้นใกล้เคียงกันแต่ต่างกันที่ระยะทางของถนนเท่านั้นโดยปีที่มีการสร้างสถิติเอาไว้นั้นอยู่ที่จำนวนผู้ร่วมเล่นประมาณ 150,000 คนในระยะทางสุดถนนมิตรภาพ กว่า 2 กิโลเมตร


"คืนนี้ถือว่าเป็นความปราบปลื้มของชาวขอนแก่น ที่สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์บนถนนข้าวเหนียวโดยปีนี้จากการประเมินพบว่ามีคนให้สนใจเป็นจำนวนมากโดยทางเทศบาลได้เร่งต่อยอดในการทำกิจกรรมคลื่นมนุษย์บนถนนข้าวเหนียวในปีหน้าโดยจะทำเป็นสามซีรี่ย์ 3 ตอน 3 ปีเพื่อหวังทำลายสถิติที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2562 โดยในครั้งนั้นมีจำนวนผู้เข้าร่วมเล่นทั้งสิ้นกว่า 150,000 คนระยะทางเกือบ 2 กม.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเอาไว้ตั้งแต่วันนี้เพื่อเตรียมตัวมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์บนถนนข้าวเหนียวในปี 2567 ที่ขอนแก่น" นายธีระศักดิ์ กล่าว - 003

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top