วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
พาไปชิม! 'ส้มตำครกทอง' รสชาติจัดจ้านแซ่บสะท้านทรวง

พาไปชิม! 'ส้มตำครกทอง' รสชาติจัดจ้านแซ่บสะท้านทรวง

วันอังคาร ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 15.05 น.
Tag : ส้มตำครกทอง ส้มตำ
  •  

23 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเมนูอาหารเหนือ อาหารอีสาน เมนูตามฤดูกาล รสชาติจัดจ้านแซ่บสะท้านทรวง ส้มตำแซ่บยืนหนึ่งอย่างเมนู ส้มตำถาดทะเลสด ที่ยกเสิร์ฟกันทั้งครกและสาก ให้ลูกค้าได้ไปคลุก ได้ไปโขลกทาน กันแบบนัวร์ๆ และเมนูอื่นอีกหลากหลาย


อาทิ ปลาทับทิมตกครก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดใส่ครกทอง หรือจะเป็นเมนู ส้มตำปูไข่ดอง ลาบหมูเหนือ ลาบหมูอีสาน ที่ยกเสิร์ฟทั้งครกเช่นเดียวกัน พร้อมพลพรรคเมนูอาหารตามฤดูกาลที่หลากหลาย ที่ร้านเศรษฐีครกทอง ตั้งอยู่เลขที่ 88/2 ม.8 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก

นายประสิทธิ์ เคนสุดใจ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านเศรษฐีครกทอง หรือ อดีตนายกสมาคมผู้พิการ นายกสมาคมผู้ค้าสลาก อารยสถาปัตย์ด้านการรณรงค์สิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุและผู้พิการ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองเป็นผู้พิการโปลิโอตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ ชีวิตผ่านดิ้นรนต่อสู้ผ่านงานมาทุกรูปแบบ

ทั้งรับข้าราชการ เป็นผู้พิการคนแรกของพิษณุโลก และเป็นคนที่ 2 ของประเทศที่ได้รับข้าราชการทั้งกรมประชาสงเคราะห์ และกรมราชทัณฑ์ ก่อนจะลาออกมาทำงานเพื่อสังคมและธุรกิจส่วนตัว ก่อนจะผันตัวมาทำตามความฝัน คืออยากมีร้านอาหารเล็กๆ เป็นของตัวเองแบบธุรกิจครอบครัว จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเหนือ อาหารอีสาน และอาหารตามฤดูกาล ในชื่อ “เศรษฐีครกทอง”

โดยจุดขายของทางร้านคือเมนูอาหารส้มตำ ยำ เมื่อแม่ครัวปรุงเรียบร้อยแล้ว เราจะเสิร์ฟใส่ครกสีทอง พร้อมสาก ให้กับลูกค้าเลย เพราะข้อดีคือความนัวร์ มันจะนัวร์กว่า เส้นมะละกอหรือผักที่อยู่ในครกจะสดกว่าเสิร์ฟใส่จาน และจะเช็งช้ากว่าไม่แห้งไม่จืด รสชาตจะคงทีไม่คายเครื่อง ลูกค้าก็จะได้อรรถรสในการทาน คือทานไป สามารถคลุก โขลกไปด้วย อร่อยกว่าใส่จานแน่นอน

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือเมนู ส้มตำถาดทะเลสด ที่เสิร์ฟส้มตำใส่ครกทอง และยังมีถาดเครื่องแน่นมาให้อีกเต็มถาด เมนูนี้ถ้าลูกค้ามาทานต้องสั่งชิมกันแทบทุกโต๊ะเลยก็ว่าได้ เมนูปลาทับทิมตกครกก็เสิร์ฟพร้อมครกน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดกันไปเลย หรือจะเป็นเมนูลาบเหนือ/ลาบอีสาน ก็เสิร์ฟกันทั้งครกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารป่าตามฤดูกาล

อย่างช่วงนี้ก็จะมีต้มอึ่งใบมะขามอ่อน ยำอึ่ง อึ่งทอด รังผึ้งย่างเกลือ ไข่มดแดง เห็ด ตามฤดูกาลอีกด้วย เรียกได้ว่ามาทานอาหารที่ร้านมีเมนูให้เลือกนับร้อยรายการ และในช่วงเย็นจะมีดนตรีสด สลับกับคาราโอเกะ มาขับกล่อมให้ลูกค้าได้นั่งฟังชิลๆ ไปพร้อมกับทานอาหารไปด้วย สำหรับลูกค้าที่อยากจะร้องเพลงก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยไม่มีค่าบริการเพิ่ม

นายประสิทธิ์ เคนสุดใจ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองเป็นผู้พิการแต่ร่างกาย แต่ใจไม่พิการ ผ่านชีวิตมาหลากหลาย อยากจะเป็นกำลังใจให้กับคนที่ร่างกายพร้อม ไม่ว่าจะผ่านอะไรไปยากลำบากแค่ไหนก็ขอให้สู้ กว่าตนจะมีทุกวันนี้ตนก็สู้ และที่สำคัญทางร้านยังให้โอกาสกับผู้พิการได้ทำงานด้วย ตอนนี้มีผู้พิการ 3 คน ทำงานอยู่ในร้านของตนได้มีอาชีพ ได้มีเงินเลี้ยงตน เลี้ยงครอบครัวอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะแวะมาชิมเมนูอาหารของร้านเศรษฐีครกทอง ก็สามารถเดินทางมาได้ ร้านเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. ร้านตั้งอยู่พิกัดสี่แยกอินโดจีนเลี้ยวซ้าย(มาทางอุตรดิตถ์) ให้บริการอาหารไทย-อีสาน ตามฤดูกาล มีเมนูแซ่บๆให้เลือกมากมาย  มีคาราโอเกะให้บริการ มีบริการรับจัดเลี้ยง

สอบถามข้อมูล/จองโต๊ะ ได้ทางเพจ Facebook : เศรษฐีครกทอง โทร 099 368 3406 , 089 112 2533

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ฮักกาฬสินธุ์3\' โคกหนองนา ปลาร้าอีสาน โชว์ปรุงสดประกวดสุดยอดอาหารอีสาน 'ฮักกาฬสินธุ์3' โคกหนองนา ปลาร้าอีสาน โชว์ปรุงสดประกวดสุดยอดอาหารอีสาน
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'รับเข้มตรวจคุณสมบัติรมต.มากขึ้น ไม่ห่วงหากศาลรธน.รับวินิจฉัยคลิปเสียง'อิ๊งค์'

ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน

‘บิ๊กอ้วน’ชี้เขมรเล่นสงครามจิตวิทยา เมิน‘ฮุน เซน’ทำนายอีก 3 เดือนเปลี่ยนนายกฯ

เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved