วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
โลกออนไลน์แห่ผุดแฮชแท็ก #พิธาลิ้มเจริญรัตน์  พุ่งอันดับหนึ่ง! หลังรอดคดีหุ้นสื่อ

โลกออนไลน์แห่ผุดแฮชแท็ก #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ พุ่งอันดับหนึ่ง! หลังรอดคดีหุ้นสื่อ

วันพุธ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2567, 15.57 น.
Tag : พรรคก้าวไกล พิธาลิ้มเจริญรัตน์ ศาลรัฐธรรมนูญ ก้าวไกล พิธาลิ้มเจริญรัตน์ ศาลรัฐธรรมนูญ พิธา ก้าวไกล
  •  

วันที่ 24 มกราคม 2567 จากกรณี คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้อ่านคำวินิจฉัยคดีของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.พรรคก้าวไกล คดีหุ้นไอทีวี ซึ่งระบุว่าในวันที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.แบบบัญชีรายชื่อต่อ กกต. เมื่อวันที่ 4 เม.ย.2566 ไอทีวี ไม่ได้ประกอบกิจการสื่อแล้ว นับตั้งแต่วันที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้บอกยกเลิกสัญญา เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2550 ดังนั้นผู้ถูกร้องจึงไม่มีคุณสมบัติต้องห้าม และสมาชิกภาพของผู้ถูกร้อง ไม่สิ้นสภาพตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ด่วนที่สุด! 'พิธา'ได้ไปต่อ รอดคดีหุ้นไอทีวี เตรียมคัมแบ็คทำงานในสภาฯ

ขณะเดียวกัน  ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ช่วงที่มีการพิจารณาวาระการขอให้สภาผู้แทนราษฎร พิจารณามาตรการป้องกันสร้างความปลอดภัยและแก้ไขเยียวยาความเสียหายจากกรณีโรงงานผลิตดอกไม้เพลิง ที่เสนอโดย นายสุรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ศาลรัฐธรรมนูญกำลังอ่านคำวินิจฉัยเรื่องสถานะเป็น ส.ส.ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กรณีการถือครองหุ้นไอทีวีนั้น ปรากฏว่า ส.ส.ก้าวไกลหลายคนมาจับกลุ่มรวมตัวกันในห้องประชุม เพื่อติดตามการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญอย่างใกล้ชิด เมื่อทราบว่านายพิธาไม่ต้องสิ้นสถานะการเป็น ส.ส. บรรดา ส.ส.ก้าวไกล ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เข้ามาจับมือแสดงความยินดีกันภายในห้องประชุม อย่างไรก็ตาม ส่งผลให้ที่ประชุมสภาปรับตัวเลข ส.ส.ในสภาจาก 499 คน เป็น 500 คน ทันที


ล่าสุด โลกออนไลน์ต่างพูดถึงควินิจฉัยเป็นจำนวนมาก ทำให้แฮทแท็ก #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ พุ่งขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ (X) กว่า 7.7 หมื่นครั้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เจ๊เจี๊ยบ\'เจอคำถามแรง!!! ถ้าลูกสาวเป็นเหยื่อ ก็ยังคิดว่าไม่ต้องให้\'ปูอัด\'ลาออกใช่มั้ย?? 'เจ๊เจี๊ยบ'เจอคำถามแรง!!! ถ้าลูกสาวเป็นเหยื่อ ก็ยังคิดว่าไม่ต้องให้'ปูอัด'ลาออกใช่มั้ย??
  • โซเซียลฮือฮา!! AIทำถึง ตัดต่อหน้าเหมือน\'ทักษิณ\'ควงไมค์ร้อง\'เธอปันใจ\'เข้ากระแสการเมือง โซเซียลฮือฮา!! AIทำถึง ตัดต่อหน้าเหมือน'ทักษิณ'ควงไมค์ร้อง'เธอปันใจ'เข้ากระแสการเมือง
  • \'พิธา\'ปาดน้ำตา! บอกยังไม่ได้เล่าให้ลูกสาวฟัง หลัง\'ก้าวไกล\'ถูกยุบพรรค (คลิป) 'พิธา'ปาดน้ำตา! บอกยังไม่ได้เล่าให้ลูกสาวฟัง หลัง'ก้าวไกล'ถูกยุบพรรค (คลิป)
  • \'แอ๊ด คาราบาว\'โพสต์ถึง\'ก้าวไกล\' บอกคนรุ่นใหม่ผู้เป็นความหวัง ในระบอบปชต.ที่แท้จริง 'แอ๊ด คาราบาว'โพสต์ถึง'ก้าวไกล' บอกคนรุ่นใหม่ผู้เป็นความหวัง ในระบอบปชต.ที่แท้จริง
  • ตั้งข้อสงสัยโรงเรียนดัง? สอบพูดปากเปล่า มีแต่คีย์เวิร์ด\'คณะก้าวหน้า-พรรคก้าวไกล\' ตั้งข้อสงสัยโรงเรียนดัง? สอบพูดปากเปล่า มีแต่คีย์เวิร์ด'คณะก้าวหน้า-พรรคก้าวไกล'
  •  

Breaking News

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

ไอจีไฟลุก! 'เป้ย ปานวาด'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดชั้นในลูกไม้

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! ‘นายก-สท.เทศบาลเมืองมุกดาหาร’ ออกหาเสียงกันเข้มข้น

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved