วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
จากนักร้องเปิดหมวกผันตัวสู่ช่าง เนรมิตหุ่นยนต์ยักษ์ ขยับเดินได้เหมือนจริง

จากนักร้องเปิดหมวกผันตัวสู่ช่าง เนรมิตหุ่นยนต์ยักษ์ ขยับเดินได้เหมือนจริง

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2568, 09.28 น.
Tag : สมุทรปราการ หุ่นยนต์ยักษ์
  •  

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2568 ทีมข่าวสมุทรปราการได้พบกับภาพสุดตื่นตาตื่นใจ ขณะขับรถผ่านซอยเรวัต ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เมื่อเห็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์กำลังเดินอยู่ภายในซอย จึงรีบวกกลับไปตรวจสอบ และได้พบกับนายนิติ เริงใจ อายุ 28 ปี ผู้สร้างสรรค์หุ่นยนต์สุดอลังการนี้ด้วยมือของตัวเอง


นายนิติ ได้ประกอบร่างหุ่นยนต์และเดินโชว์ให้ทีมข่าวได้ชม ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านที่พาลูกหลานออกมาชมกันอย่างเนืองแน่น ด้วยความสูงเกือบ 3 เมตร ทีมข่าวต้องใช้เก้าอี้ปีนขึ้นไปสัมภาษณ์นายนิติขณะที่เขายังสวมชุดหุ่นยนต์อยู่

นายนิติ เล่าว่า เขาใช้เวลา 1 เดือนเต็มในการสร้างหุ่นยนต์ตัวนี้ โดยแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน เพื่อนำไปออกงานอีเวนต์ หรือเดินโชว์ตามแหล่งท่องเที่ยวอย่างเยาวราชและสุขุมวิท วัสดุที่ใช้ประกอบด้วยอะลูมิเนียม เหล็ก โฟม และยาง

ก่อนหน้านี้ นายนิติเคยเป็นนักร้องเปิดหมวก แต่เมื่อเสียงเริ่มมีปัญหา เขาจึงหันมาเอาดีด้านคอสเพลย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบอยู่แล้ว โดยเริ่มจากการทำหุ่นยนต์ขนาดเล็กอย่างไอรอนแมน ก่อนจะพัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ เรียนรู้เรื่องวัสดุ การใช้สี และการสร้างโครงสร้างจากอินเทอร์เน็ตและกลุ่มคอสเพลย์

นายนิติกล่าวว่า ผมอยากฝากถึงคนที่สนใจ สามารถเรียกใช้ผมได้ ติดต่อได้ที่เบอร์ 0655824493 ผมรับทุกงานครับ เขายังไม่ค่อยเปิดรับทำขาย เนื่องจากต้นทุนและเวลาในการทำค่อนข้างสูง แต่ก็เคยทำหุ่นยนต์บัมเบิลบีขายไปแล้ว 1 ตัว

หุ่นยนต์ตัวล่าสุดนี้ นายนิติใช้เวลาเพียง 1 เดือนในการสร้าง เพื่อนำมาเปลี่ยนกับชุดเก่า โดยเขาตั้งใจจะเปลี่ยนชุดใหม่ปีละ 1 แบบ เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นผลงานใหม่ๆอยู่เสมอ ตัวละครที่เขาเคยทำมาแล้ว ได้แก่ ออพติมัส, บัมเบิลบี, ไอรอนแมน และเมก้าก็อดซิลล่า หากมีคนสนใจจะจ้างทำ เขายินดีรับงาน แต่ต้องคุยรายละเอียดกันก่อน และอาจต้องใช้เวลา 2-3 เดือนในการทำ เนื่องจากต้องทำงานประจำด้วย โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 40,000-50,000 บาท

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เลื้อยเขมือบสยอง!หญิงวัย64โดน‘งูเหลือม’รัด ดิ้นสู้สุดชีวิต 2 ชม. ก่อนมีคนช่วย หวิดไม่รอด เลื้อยเขมือบสยอง!หญิงวัย64โดน‘งูเหลือม’รัด ดิ้นสู้สุดชีวิต 2 ชม. ก่อนมีคนช่วย หวิดไม่รอด
  • สาวโรงงานหายปริศนา 5 วัน ญาติหวั่นเกิดอันตราย เปิดข้อพิรุธสำนวนแชท สาวโรงงานหายปริศนา 5 วัน ญาติหวั่นเกิดอันตราย เปิดข้อพิรุธสำนวนแชท
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved