เข้าพรรษาเรียบง่ายที่ซูตองเป้ ชาวแม่ฮ่องสอนร่วมทำบุญคึกคัก แม้นักท่องเที่ยวซาลง

เข้าพรรษาเรียบง่ายที่ซูตองเป้ ชาวแม่ฮ่องสอนร่วมทำบุญคึกคัก แม้นักท่องเที่ยวซาลง

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 13.03 น.

เข้าพรรษาเรียบง่ายที่ซูตองเป้ ชาวแม่ฮ่องสอนร่วมทำบุญคึกคัก แม้นักท่องเที่ยวซาลง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ก.ค 68 นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยส่วนราชการพุทธศาสนิกชนชาว อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้งพระภิกษุสงฆ์ สามเณรจำนวน 65 รูป นำโดยพระปลัดจิตพัฒน์ อคคปัญโญ เจ้าอาวาสวัดภูสมะณาราม ที่รับบิณฑบาตไปตามสะพานซูตองเป้หรือสะพานบุญอธิฐานแห่งความสำเร็จ ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ทอดข้ามทุ่งนาจากวัดภูสมะณารามไปยังหมู่บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ระยะทางราว  600 เมตร เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสะบาย ปราศจากสายฝนที่เคยตกลงมาเช่นทุกวัน


โดยปีนี้จะเห็นได้ว่าผู้คนเดินทางไปร่วมทำบุญตักบาตรที่สะพานซูตองเป้ในวันเข้าพรรษาลดลงไปมากเมื่อเทียบกับทุกปี ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะก่อนหน้านั้นมีฝนตกในช่วงเช้าแทบวัน ขณะเดียวกันทางจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรม "ทำบุญตักบาตรวันธรรมสวนะ ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน" ที่สะพานซูตองเป้ทุกวันพระแห่งนี้มาแล้ว 4 ครั้ง จึงทำให้ผู้คนมาทำบุญตักบาตรในวันเข้าพรรษาในปีนี้ลดลง โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวแม่ฮ่องสอนปราศจากนักท่องเที่ยวเหมือนเช่นทุกปี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top