วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'สมยศ'ขออภัยข้อมูลคลาดเคลื่อน! แจงแอปส่งอาหาร หักค่าคอมมิชชั่น 24% ไม่ใช่ 40%

'สมยศ'ขออภัยข้อมูลคลาดเคลื่อน! แจงแอปส่งอาหาร หักค่าคอมมิชชั่น 24% ไม่ใช่ 40%

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.59 น.
Tag : ทำงานได้รายติดลบ ไรเดอร์ สมยศพฤกษาเกษมสุข แอปสั่งอาหาร
  •  

วันที่ 21 กรกฎาคม 2568 จากกรณีที่ สมยศ พฤกษาเกษมสุข นักคิดนักเขียน คอลัมนิสต์ นักกิจกรรมทางการเมือง แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย  ได้เล่าถึงการปรับตัวเข้าสู่ชีวิตการทำงานรูปแบบใหม่ เพื่อไม่ต้องการเป็นภาระของใคร

ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “ถึงจะลำบากขนาดไหนในชีวิต ขัดสนก็ไม่ขอจำนน วันนี้จึงต้องดิ้นรนเข้าไปเป็น Driver บนแพลตฟอร์มอย่างเต็มตัว”


วิ่งรถวันหนึ่ง 8 ชั่วโมง ค่าโดยสารที่ได้มา ถูกบริษัทแพลตฟอร์มหักไป 40 เปอร์เซ็นต์ รายได้เหลือเพียง 900 บาท หักค่าน้ำมันอีก 500 บาท กินข้าวแกง 1 มื้ออีก 80 บาท เหลือเพียงเศษเงิน 320 บาท

บริษัทแพลตฟอร์มโกยกำไรปีหนึ่งเป็นพันล้าน ส่วนคนทำงานรายได้ติดลบ หมดเรี่ยวแรง ชักหน้าไม่ถึงหลัง เราจะมีกิน มีใช้ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีไปพร้อมๆ กันค๊ะ

ล่าสุด สมยศ พฤกษาเกษมสุข ได้ออกมาโพสต์อีกว่า  “ขออภัยในข้อมูลที่คาดเคลื่อน

ขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความห่วงใยต่อคนทำงานแพลตฟอร์มขนส่งผู้โดยสารและขนส่งอาหาร เนื่องจาก ค่าครองชีพที่สูงขึ้น แต่รายได้ของคนงานแพลตฟอร์มไม่ได้เพิ่มขึ้นและไม่มีการคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน จึง ขอขอบพระคุณในความคิดเห็นทุกท่านเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนทำงานแพลตฟอร์มให้ดีขึ้น โดยมีข้อเสนอต่อรัฐบาลในการจัดทำApplicationเป็นของรัฐบาลเอง และ การคุ้มครองแรงงานแพลตฟอร์ม ฯลฯ

จากการที่ได้โพสต์ไปเมื่อเช้าวันนี้ ต้องขออภัยในข้อมูลที่คาดเคลื่อนที่ว่า ค่าโดยสารที่ได้มาถูกหักไป 40 เปอร์เซ็นต์นั้น เป็นข้อมูลที่คาดเคลื่อนจากการคำนวณที่ผิดพลาด ดังนั้น แพลตฟอร์มดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า ความเป็นจริงแล้วค่าคอมมิสชั่นที่หักกับค่าโดยสารอยู่ในอัตราเพียง 24 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น จึงขออภัยทุกท่านมา ณ ตรงนี้”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'สมยศ'ผันตัวเป็นไรเดอร์ วิ่ง 8 ชั่วโมง โดนหัก 40 % โอดคนทำงานรายได้ติดลบ หมดเรี่ยวแรง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สมยศ\'ผันตัวเป็นไรเดอร์ วิ่ง 8 ชั่วโมง โดนหัก 40 %  โอดคนทำงานรายได้ติดลบ หมดเรี่ยวแรง 'สมยศ'ผันตัวเป็นไรเดอร์ วิ่ง 8 ชั่วโมง โดนหัก 40 % โอดคนทำงานรายได้ติดลบ หมดเรี่ยวแรง
  • วิจารณ์สนั่นโซเชียล! ตร.วิ่งกวดจยย.กระชากไรเดอร์ จนผู้โดยสารร่วงหัวกระแทกพื้นนอนแน่นิ่ง วิจารณ์สนั่นโซเชียล! ตร.วิ่งกวดจยย.กระชากไรเดอร์ จนผู้โดยสารร่วงหัวกระแทกพื้นนอนแน่นิ่ง
  • ทีมฟุตบอลดังปลดฟ้าผ่า! ขับ\'ไรเดอร์คนดี\'พ้นทีม หลังสร้างคอนเทนต์กุเรื่องช่วยสาวเมา ทีมฟุตบอลดังปลดฟ้าผ่า! ขับ'ไรเดอร์คนดี'พ้นทีม หลังสร้างคอนเทนต์กุเรื่องช่วยสาวเมา
  • ดราม่าสนั่น! ไรเดอร์หน้าชาเจอลูกค้าด่ายับชีวิตน่าสมเพช แค่ไม่มีเงินสดทอนขอให้โอนจ่าย ดราม่าสนั่น! ไรเดอร์หน้าชาเจอลูกค้าด่ายับชีวิตน่าสมเพช แค่ไม่มีเงินสดทอนขอให้โอนจ่าย
  • ไรเดอร์ไซเรน! คนเมาใช้ตำรวจให้ไปซื้อต้มแซ่บ โซเชียลแห่แซวสนั่น ไรเดอร์ไซเรน! คนเมาใช้ตำรวจให้ไปซื้อต้มแซ่บ โซเชียลแห่แซวสนั่น
  • ไรเดอร์เครียด! เมื่อลูกค้าบอก เข้ามาตามโลเคชั่นเลย พอเห็นซอยเหมือนจะง่ายแต่ชวนผวา ไรเดอร์เครียด! เมื่อลูกค้าบอก เข้ามาตามโลเคชั่นเลย พอเห็นซอยเหมือนจะง่ายแต่ชวนผวา
  •  

Breaking News

‘ศบ.ทก.’เคลียร์ชัดๆ ทำไมต้องผ่อนปรน‘รถส่งสินค้า’เข้าออกข้ามแดนไทย-กัมพูชา

'พายุวิภา'เริ่มทักทายแม่สาย ระดับน้ำยังอยู่ในระดับปกติ

‘เทศบาลเมืองน่าน’ระดม‘บิ๊กแบ็ก’ เร่งอุดพนังกั้นน้ำชำรุด รับมือ‘พายุวิภา’

ผบ.ทบ.สั่งแก้ระเบียบให้'พลฯธนพัฒน์' เลือกทำงาน'อผศ.' เพราะไม่มีข้อจำกัดทางร่างกาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved