ชาวกัมพูชาลุกฮือไล่ 'หลวงตาสุจย์' พระไทยใจเขมร โซเชียลปั่นกระแสเป็น 'สายลับสยาม'

ชาวกัมพูชาลุกฮือไล่ 'หลวงตาสุจย์' พระไทยใจเขมร โซเชียลปั่นกระแสเป็น 'สายลับสยาม'

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 08.53 น.

โซเชียลชาวกัมพูชา ฮือไล่ “หลวงตาสุจย์” พระไทยหัวใจเขมร หลังโดนปั่นกระแสจนเชื่อว่าเป็น “สายลับสยาม” ในเหตุปะทะบริเวณชายแดน 

จากกรณี หลวงตาสุจย์ พระนักเทศน์ชื่อดังแห่งอีสานใต้ ที่ได้อัดคลิปไลฟ์สด “สาปแช่งคนสุรินทร์ ให้เขมรยิงเอาให้ตายให้หมด” กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก จนหลวงตาสุจย์ได้ย้ายไปพำนักอยู่ที่ประเทศกัมพูชา


ต่อมาหลังจากเกิดการปะทะระหว่างทหารไทยกับกัมพูชา ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และฝั่งกัมพูชาได้สูญเสียฐานกำลังและมีการสูญเสีย โซเชียลไทยต่างแห่โพสต์ถึงหลวงตาสุจย์ ว่าขอบคุณหลวงตาสุจย์เป็นสายลับให้ประเทศไทย จนทำให้การสู้รบในครั้งนี้เป็นต่อ โดยมีการปั่นกระแสขึ้นอย่างมากมาย กระหึ่มทั้งโซเชียล ทำให้มีชาวโซเชียลฝั่งประเทศกัมพูชา ได้นำข้อความรูปภาพที่ฝั่งประเทศไทยโพสต์ นำไปประท้วงในกลุ่ม "kun khmer" พร้อมระบุข้อความว่า “พระท่านนี้ทำภารกิจให้โจรเสียม (โจรไทย) ถึงขณะนี้ ข้อมูลนี้มาจากกลุ่มทหารไทยปลอมตัว เขมรต้องขับไล่พระเสียมคนนี้ออกจาก แผ่นดินของเรา"

.-008 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top