8 สิงหาคม 2568 นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วย พันเอกฐาพล อ้อชัยภูมิ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในการมอบความช่วยเหลือแก่ครอบครัว สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร และ ครอบครัว จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ด้วยการยกหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยทั้งจำนวน เพื่อลดหนี้ให้กับครอบครัววีรบุรุษ ให้สามารถดำรงชีพได้อย่างมั่นคง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ และ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบความช่วยเหลือครั้งนี้ ณ บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 8 บ้านลือ ตำบลลือ อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ
ทั้งนี้ สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร สังกัดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล ที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 (ร้อย.ลว.ไกล 6.)ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงเย็นของวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2568 ที่บริเวณปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ และ จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ตำแหน่งหัวหน้าชุด ชุดโจมตี กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ กองพันปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ (28 ก.ค.68)
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิตความเป็นอยู่ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของเกษตรกรลูกค้าของธนาคาร โดยมีทั้งทหารและประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนที่อยู่อาศัยรวมถึงพื้นที่ทำกินได้รับความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ลูกหนี้และลดภาระให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้อย่างมั่นคง ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร (วันที่ 31 กรกฎาคม 2568) โดยมี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ ธ.ก.ส.เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ กรณีบุตร คู้สมรสลูกค้า ธ.ก.กส.ที่เป็นทหารหรือตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.)ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย – กัมพูชา โดยธนาคารจะยกหนี้ในส่วนของเงินกู้ทุกสัญญา และยกหนี้ในส่วนของดอกเบี้ยค้างรับและดอกเบี้ยปรับทั้งจำนวน ภายใต้สัญญาที่ใช้แหล่งเงินทุน ธ.ก.ส.เป็นกรณีพิเศษ
ทั้งนี้ ธ.ก.ส.ขอแสดงความห่วงใยต่อประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา คนข้างหลังไม่ต้องกังวล ธ.ก.ส.อยู่เคียงข้างและพร้อมก้าวข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน.
012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี