วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
19 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ทิฆัมพร ได้เผยภาพและรายงานเหตุการณ์พบวัตถุปริศนาเป็นดวงไฟสีแดงดวงใหญ่ ลอยอยู่เหนือบริเวณ ผามะนาว อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยผู้พบเห็นระบุว่า ดวงไฟดังกล่าวมีลักษณะคล้าย “ใบหน้าคน” ทำให้ชาวบ้านบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าอาจคล้าย กระสือ ตามความเชื่อพื้นบ้าน
.jpg)
อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ชี้แจงว่า “หลักสูตรนี้บ่อได้งมเด้อ ทางวิทยาศาสตร์น่าจะเป็น โดรน”
พร้อมระบุว่าขณะนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบว่าเป็นโดรนประเภทใด และมาจากแหล่งใด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้แนวชายแดน และอาจเกี่ยวข้องกับการบินสำรวจหรือภารกิจบางอย่าง
ขณะนี้ทหารในพื้นที่ได้เพิ่มการเฝ้าระวังและตรวจสอบเส้นทางบิน เพื่อความปลอดภัยและเพื่อยืนยันว่าดวงไฟปริศนานั้นเป็นอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีหรือไม่.
012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี