วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
อย่าเปลี่ยนแม่ทัพกลางศึก! 'ดร.สามารถ' ลั่นต้องต่ออายุ 'แม่ทัพภาคที่ 2'ด่วน! ปมชายแดนเดือด

อย่าเปลี่ยนแม่ทัพกลางศึก! 'ดร.สามารถ' ลั่นต้องต่ออายุ 'แม่ทัพภาคที่ 2'ด่วน! ปมชายแดนเดือด

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 10.29 น.
Tag : ชายแดนไทยกัมพูชา ดร.สามารถราชพลสิทธิ์ แนวหน้าออนไลน์ แม่ทัพภาคที่2
  •  

อย่าเปลี่ยนแม่ทัพกลางศึก! 'ดร.สามารถ' ลั่นต้องต่ออายุ "แม่ทัพภาคที่ 2" ด่วน ปมชายแดนเดือด

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ - Dr.Samart Ratchapolsitte โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า  " อย่าเปลี่ยนแม่ทัพกลางศึก! ต่ออายุราชการ “พล.ท.บุญสิน พาดกลาง”


30 กันยายน 2568 ไม่ใช่แค่วันเกษียณของแม่ทัพภาคที่ 2 แต่กำลังจะกลายเป็น “วันเสี่ยงสูญเสียโอกาส” ของคนไทยทั้งประเทศ

เพราะตอนนี้ชายแดนไทย-กัมพูชายังไม่สงบ แม่ทัพคนนี้คือหัวใจของแนวหน้า ท่านคือคนที่ทำให้ทหารกัมพูชาต้องถอย เป็นคนที่ยึดพื้นที่เป้าหมาย 10 จาก 11 จุด กลับคืนมาได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน เหลือแค่ “ปราสาทตาควาย” ที่ระยะห่างจากกำลังทหารไทยเพียง 30 เมตร… ใกล้แค่เอื้อมมือ!

1. ทำไมต้องให้ท่านอยู่ต่อ?

(1) สถานการณ์ยังไม่จบ... เราอยู่กลางศึก เป้าหมายยังไม่สำเร็จ จะเปลี่ยนผู้นำตอนนี้ก็เหมือนเปลี่ยนม้ากลางศึก

(2) ท่านรู้ทุกซอกทุกมุมของสนามรบ... ทั้งแผนยุทธศาสตร์ การวางกำลัง การจัดการโดรนสอดแนม ไปจนถึงปัญหาทุ่นระเบิด

(3) กำลังพลเชื่อมั่นเต็มร้อย... แม้ทหารบาดเจ็บยังขอกลับไปสู้ต่อ เพราะศรัทธาในแม่ทัพคนนี้

(4) ท่านมีเป้าหมายเดียวคือ “ยึดคืนทุกตารางนิ้วให้ประเทศไทย” และประกาศว่าจะทำให้เสร็จในสมัยของท่าน

2. ถ้ารัฐไม่ต่ออายุราชการจะเกิดอะไรขึ้น?

(1) ความต่อเนื่องของยุทธการถูกตัดขาด... ผู้นำใหม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้สนามรบ ขณะที่ศัตรูไม่รอเรา

(2) ขวัญกำลังใจทหารอาจตก... เพราะผู้นำที่ยืนเคียงข้างพวกเขาหายไปกลางทาง

(3) เสี่ยงเสียโมเมนตัมทางทหาร (จังหวะความได้เปรียบและความต่อเนื่องของการปฏิบัติการ)... ชัยชนะที่ใกล้ถึงมือ อาจต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่

นี่ไม่ใช่เรื่องของ “ตำแหน่ง” แต่คือเรื่องอธิปไตยของชาติ และ นี่ไม่ใช่เกมของระเบียบราชการ แต่คือเกมชีวิตของคนไทยทั้งประเทศ สถานการณ์ชายแดน ไทย-กัมพูชา ยังร้อนระอุ ภารกิจยังค้างคา จำเป็นต้องใช้ “มาตรการพิเศษในสถานการณ์พิเศษ”

แชร์ให้ดังกึกก้อง! ให้เสียงของประชาชนไปถึงผู้มีอำนาจ " 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทหารพรานร้องไห้บอกเพื่อน \'พวกผมไม่ไหวแล้วเว้ยพี่\' สูญเสียขาอีกหนึ่งราย วอนรัฐบาลสั่งการให้จบๆ ทหารพรานร้องไห้บอกเพื่อน 'พวกผมไม่ไหวแล้วเว้ยพี่' สูญเสียขาอีกหนึ่งราย วอนรัฐบาลสั่งการให้จบๆ
  • เปิดคลิป‘เสธ.ทหาร’ลุยตรวจแนวรบรถถัง ‘เสธ.เบิร์ด’แฉวันปะทะข้าศึกเอาแต่มุดหัว เปิดคลิป‘เสธ.ทหาร’ลุยตรวจแนวรบรถถัง ‘เสธ.เบิร์ด’แฉวันปะทะข้าศึกเอาแต่มุดหัว
  • เตือนภัย!คนไทยในฝรั่งเศส ถูก\'ชาวเขมร\'คุกคาม ท่ามกลางความตึงเครียด เตือนภัย!คนไทยในฝรั่งเศส ถูก'ชาวเขมร'คุกคาม ท่ามกลางความตึงเครียด
  • \'ปวิน\' ชี้ ม.5 ทำร้ายครู สะท้อนปัญหาระบบการศึกษา-สังคม ที่มุ่งเน้นแต่ผลลัพธ์ 'ปวิน' ชี้ ม.5 ทำร้ายครู สะท้อนปัญหาระบบการศึกษา-สังคม ที่มุ่งเน้นแต่ผลลัพธ์
  • รวมเบอร์ไว้ให้แล้ว! หากพบ\'บินโดรน\'ต้องสงสัย แจ้งเบาะแสได้ทันที รวมเบอร์ไว้ให้แล้ว! หากพบ'บินโดรน'ต้องสงสัย แจ้งเบาะแสได้ทันที
  • ธงไทยกลางนครนิวยอร์ก!! ร่วมส่งใจผ่านธงผืนใหญ่สู่แผ่นดินแม่ \'ประเทศไทย\' ธงไทยกลางนครนิวยอร์ก!! ร่วมส่งใจผ่านธงผืนใหญ่สู่แผ่นดินแม่ 'ประเทศไทย'
  •  

Breaking News

'ตู่ นพพล'แจ้งข่าวกราบลาอุปสมบท ถวายเป็นพระราชกุศลแด่'สมเด็จพระพันปีหลวง'

สมเด็จพระสังฆราช ถวายพระพร แด่ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2568

'ก่อแก้ว'ยัน รัฐบาลไม่ยุบสภา หลังผ่านงบฯ69 ติงวิเคราะห์มโนแบบไร้ข้อเท็จจริง

เป็นคุณพ่อแล้ว! 'เจมส์ จิรายุ'ประกาศข่าวดี 'โฟม'กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved