วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
6 ส.ค. 58 เวลา 15.30 น. พ.ต.ท.ศิริรักษ์ สุรังสี พนักงานสอบสวน สภ.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้มีดจี้ชิงเงินสดจากธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส ศาลายา อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน พร้อมชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกใส่มีดตกอยู่ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ด้านนอกมีชาวบ้านเก็บมาให้เจ้าหน้าที่ ส่วนคนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วม สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ หมวกกันน็อคสีดำ ใช้มีดปาดตาล ยาวประมาณ 30 ซม. เป็นอาวุธ เมื่อสบโอกาส ลูกค้ารายอื่นๆเดินออกจากธนาคาร คนร้ายก็สวมหมวกกันน็อคเดินเข้ามาที่พนักงาน ชักมีดออกมาข่มขู่ให้ส่งเงินมา และเอาถุงผ้าส่งให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ธนาคารเป็นผู้หญิงนั่งอยู่ 2 คน ตกใจจึงหยิบเงินใส่ถุงและส่งให้คนร้าย ใช้เวลาประมาณ 36 วินาที คนร้ายก็รีบวิ่งกลับออกไป ขึ้นรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีดำ – เหลือง ทะเบียน ศวพ.457 กทม.ซึ่งจอดอยู่บริเวณประตูทางเข้า และจากการตรวจสอบเบื้องต้น เงินสดหายไปกว่า 125,000บาท
จากการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ รปภ.ให้การว่า ขณะคนร้ายกำลังวิ่งออกจากธนาคารฯ มีพนักงานของห้างคนหนึ่งได้ยินร้องขอความช่วยเหลือก็วิ่งติดตามไป แต่เมื่อถึงที่จอดรถ คนร้ายก็ชักมีดออกมาข่มขู่ และก็รีบสตาร์ทรถออกไป ทำให้มีดตกอยู่กับพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้นสันนิษฐาน คนร้ายไม่ใช่โจรอาชีพ อาจจะเป็นชาวสวน ใช้มีดปาดตาลมาก่อเหตุ หลังก่อเหตุยังลืมปลอกมีดไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือแฝงและหาดูภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นหน้าคนร้ายขณะเดินเข้ามาในห้าง ไม่ได้สวมหมวกกันน็อค พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบทะเบียนรถทราบแล้วว่าผู้ครอบครองเป็นใคร อยู่ที่ไหน ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนออกติดตามไปแล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี