วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไกล่เกลี่ยเหลว!'หมอแอร์'ฟ้องหมิ่น 'ไฮโซตั๋ม'ลั่นเต็มใจพร้อมขอโทษ

ไกล่เกลี่ยเหลว!'หมอแอร์'ฟ้องหมิ่น 'ไฮโซตั๋ม'ลั่นเต็มใจพร้อมขอโทษ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 19.01 น.
Tag :
  •  

23 พ.ย. 58  เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ห้องพิจารณา 808 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การและตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำ อ.1153/2558 ที่ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุ ลี ธีระวงศ์ไพลศาล หรือหมอแอร์ แพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด และโฆษก รพ.ตำรวจ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือไฮโซตั๋ม เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 , 328 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ซึ่งโจทก์ยื่นฟ้อง เมื่อวันที่ 26 มี.ค.58 สรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 3 -18 มี.ค.58จำเลย ได้กล่าวหาใส่ความ โจทก์ทำนอง ว่า เป็นผู้หญิงไม่ดีและข้อความอื่น ซึ่งยังมีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของจำเลย ที่ทำให้โจทก์ ได้รับความเสียหาย

โดยศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้ ฟังแล้วสอบคำให้การ น.ส.วิชชุดา จำเลย ซึ่งได้ให้การปฏิเสธขอต่อสู้คดี ต่อมา นายภูริวัฒน์ โสนาคำ ทนายความโจทก์ แถลงขอนำสืบพยาน 8 ปาก ประกอบด้วย ผู้เห็นเหตุการณ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. ซึ่งเกี่ยวข้องช่วงที่โจทก์เข้าแจ้งความการหมิ่นประมาท โดยใช้เวลาสืบพยานทั้งหมด 2 นัด  ส่วน นายประพันธ์พงศ์ ธรรมชาติ ทนายความจำเลย แถลงนำพยานสืบต่อสู้คดี 8 ปาก ใช้เวลา 2 นัดเช่นกัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตตามที่ฝ่ายโจทก์-จำเลยแถลง โดยกำหนดนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 16 ส.ค.59 เวลา 09.30 น.


ต่อมาเวลา 11.30 น. ที่ห้องพิจารณา 703 หมอแอร์พร้อมด้วยทนายความ และไฮโซตั๋มกับทนายความ ได้ร่วมประชุมคดีหมิ่นประมาทฯหมายเลขดำ อ.2922/2558 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 และ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี หรือหมอแอร์ ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา หรือไฮโซตั๋ม เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา มาตรา 326, 328 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 3, มาตรา 14 (1)  กรณีเมื่อวันที่ 6 ก.พ.58 น.ส.วิชชุดา จำเลย ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของจำเลย ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่า  หมอแอร์ เป็นผู้หญิงไม่ดี และแอบไปอยู่กินฉันสามีภริยากับชายอื่น ซึ่งไม่เป็นความจริง น่าจะทำให้เสียชื่อเสียง

โดย พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี หรือหมอแอร์ โจทก์ร่วม และ น.ส.วิชชุดา จำเลย ร่วมกันแถลงต่อศาลว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาวันนี้ ศาลดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ยกันทั้งสองฝ่ายเกี่ยวกับการประนอมข้อพิพาทคดีหมิ่นประมาทฯ กันแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า เมื่อคู่ความทั้งสองฝ่าย เจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้วไม่สำเร็จ จึงให้ดำเนินกระบวนพิจารณาคดีและตรวจพยานหลักฐานต่อไปตามขั้นตอนปกติ

ต่อมาอัยการโจทก์และโจทก์ร่วม แถลงยื่นพยานเอกสาร รวม 5 ฉบับ และพยานบุคคล 7 ปากนำสืบคดีนี้ ด้านทนายความจำเลย แถลงจะนำสืบพยาน 7 ปากเช่นกัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตตามที่โจทก์-จำเลย แถลง ซึ่งจะนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรก วันที่ 23 ส.ค.59 เวลา 09.30 น.

ภายหลังนายประพันธ์พงศ์ ทนายความของไฮโซตั๋ม กล่าวว่า การเจรจาไกล่เกลี่ยคดีที่มีกันฟ้องกันรวม 3 สำนวนนั้นไม่สำเร็จ ซึ่ง น.ส.วิชชุดา พร้อมจะขอโทษคู่กรณี แต่ตกลงเรื่องค่าเสียหายกันไม่ได้ ส่วนที่ยังเห็นว่ามีการโพสต์ข้อความเหน็บแนมอยู่ในเฟซบุ๊กของจำเลยบ้างนั้น ก็เพราะในกลุ่มแอนตี้ไฮโซตั๋มก็มีการโพสต์ข้อความพาดพิงอยู่เช่นกัน ซึ่งจำเลยเพียงโพสต์ข้อความเหน็บแนมโดยไม่ได้ระบุชื่อใครแต่อย่างใด

ส่วน น.ส.วิชชุดา หรือ ไฮโซตั๋ม กล่าวสั้นๆ ว่า การไกล่เกลี่ยยังไม่เรียบร้อย ซึ่งตนเองเต็มใจที่จะขอโทษ หากฝ่ายโจทก์ไม่มีข้อเรียกร้องอย่างอื่นอีก

ด้านนายภูริวัฒน์ ทนายความของหมอแอร์ กล่าวว่า ไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ เพราะยังมีเงื่อนไขอยู่คือ มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กอยู่บางข้อความ ส่วนเรื่องค่าเสียหายอยู่ระหว่างการเจรจา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เอกนัฏ\' ส่ง \'สุดซอย\' ชักปลั๊กทลายอาณาจักรรีไซเคิลศูนย์เหรียญ ซุกขยะพิษ 8 พันตัน ชงเป็นคดีพิเศษ 'เอกนัฏ' ส่ง 'สุดซอย' ชักปลั๊กทลายอาณาจักรรีไซเคิลศูนย์เหรียญ ซุกขยะพิษ 8 พันตัน ชงเป็นคดีพิเศษ
  • ทลายแก๊งคอลฯ  จับ13ต่างชาติของกลางอื้อ  ตุ๋นเหยื่อออสซี่-สูญ40ล้าน ทลายแก๊งคอลฯ จับ13ต่างชาติของกลางอื้อ ตุ๋นเหยื่อออสซี่-สูญ40ล้าน
  • ‘ยาบ้า’ปัญหาหลักของไทย ‘ป.ป.ส.’เปิดปฏิบัติการไล่จับกุม-ยึดทรัพย์แม้หนีไปต่างแดน ‘ยาบ้า’ปัญหาหลักของไทย ‘ป.ป.ส.’เปิดปฏิบัติการไล่จับกุม-ยึดทรัพย์แม้หนีไปต่างแดน
  • ‘อสส.’เปิดอบรมสหวิชาชีพการคุ้มครองเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว ‘อสส.’เปิดอบรมสหวิชาชีพการคุ้มครองเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว
  • ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย
  • โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน
  •  

Breaking News

คนไทยจะได้ตาสว่าง! ปรารถนาให้'ฮุน เซน'เปิดโปงนักการเมืองไทย ยักยอกทรัพย์สินฝากไว้ที่เขมร

‘ประเสริฐ’แจงระงับงบ 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง ปัดเลื่อยเก้าอี้คั่ว‘มท.1’

สอบสวนกลาง ‘บุกจับบัญชีม้า’ หลอกลงทุนผ่านไลน์-เตือน!อย่าหลงเชื่อ

‘ประเสริฐ’ไม่ทราบ‘เพื่อไทย’ขีดเส้นกดดัน‘ภูมิใจไทย’คืนมหาดไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved