ทัวร์แสวงบุญ
ลงเนินภูพาน
พลาดพุ่งเข้าป่า
บาดเจ็บยกคัน
เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 12 ธันวาคม 2558 ร.ต.ท.นิติพงษ์ สุระเสียง (ร้อยเวร)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพาน อ.ภูพาน จ.สกลนคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถทัวร์นำเที่ยวแหกโค้งชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณถนนสายสกลนคร-กาฬสินธุ์ ฃ่วงรอยต่อบ้านท่าเจริญ-บ้านนาคำกลาง ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร จึงพร้อมด้วยฃุดวีอาร์กู้ฃีพกู้ภัย เดินทางไปที่กิดเหตุพบรรถยนต์บัสสองชั้น ทะเบียน 31-6055 กรุงเทพมหานคร สภาพฃนกับต้นไม้ข้างทาง จำนวน 3 จำต้น และมีผู้บาดเจ็บหลายราย ตลอดจนมีหยิงทราบว่าเป็นภรยยาคนขับขาติดกับเหล็กด้านหน้า แต่มีสติร้องขอความช่วยเหลือ
เจ้าหน้าที่ได้ประสานระดมเจ้าหน้าที่ จาก รพ.พยาบาลอาจารย์แบน นำผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย ส่งรพ อย่างเร่งด่วน พร้อมประสานชุดกู้ชีพกู้ภัย จาก สภ.ตาดโตน และ ปภ.เขต 7 สกลนคร นำเครื่องตัดถ่างเพื่อฃ่วยเหลือผู้ที่ติดภายในรถอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงนำผู้ติดอยู่ในรถออกมาด้วยความปลอดภัยเรียบร้อย
จากการสอบถามผุ้โดยสารมาในรถทราบเบื้องต้นว่าทั้งหมดเดินทางมาจากจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อไปทำบุญทอดผ้าป่า ที่ จ.อำนาจเจริญ แต่ต้องการไปไหว้พระธาตุพนม พระธาตุเรณูนคร ก่อนจากนั้นก็จะไปพักที่วัด ที่อำนาจเจริญ ทำบุญทอดผ้าป่าในเช้าวันพรุ่งนี้ แล้วไปเที่ยวช่องเม็ก อุบลราชธานี จากนั้นก็กลับกาญจนบุรีแต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นทางโค้งลงเนิน ประกอบกับช่วงเช้าในเทือกเขาภูพานมีอากาสสลัวหมอกลง และคาดว่าเมื่อรถลงเนินและเป็นทางโค้งทัศนวิสัยไม่ค่อยดี ทำให้รถเข้าโค้งแล้วแหกออกทางขวา ชนกับต้นไม้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ แต่ดีที่รถไม่เร็ว แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากทัศนวิสัยไม่ดีและคนขับไม่ชินทาง ทำให้รถเสียหลักจนตกไปข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บตามๆกัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจร่างกายและดูแลผู้บาดเจ็บทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่มีอาการเคล็ดยอก ไม่สาหัส จึงอนุญาตไปได้ โดยทั้งหมดประสงค์เดินทางต่อไปทำบุญ โดยทางเจ้าหน้าที่ ทั้งแขวงการทางสกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และวิอาร์กู้ชีพกู้ภัยได้ประสานเพื่อจัดหารถให้กับนักแสวงบุญเดินทางต่อไป
สำหรับสถานที่เกิดเหตุ เป็นทางโต้งลงเนินเขา มีการขยายถนนกว้าง แล้ว ทั้งนี้เคยเกิดอุบัติเหตุ บ่อยครั้ง ชาวบ้านเรียกโค้งอันตราย และรถโรงพยาบาลเคยประสบอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว คาดว่าจะมีการปรับแนวถนนและขยายเพิ่มมากขึ้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหา ส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ขับขี่ไม่ชินทางด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี