533.jpg
รวบหนุ่มอินเดียเครือข่ายเงินกู้นอกระบบข้ามชาติ 'แก๊งบังซูเรนเดอร์' ขู่ จนท.มีนายเคลียร์ได้ทุกที่

รวบหนุ่มอินเดียเครือข่ายเงินกู้นอกระบบข้ามชาติ 'แก๊งบังซูเรนเดอร์' ขู่ จนท.มีนายเคลียร์ได้ทุกที่

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 08.09 น.

เมื่อเวลา 21.30 น.คืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุด ร้อย ร.ส. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชิวปราสาท ทิวาริ อายุ 21 ปี (MR.TIWARI SHIVPRASHAD) ชาวอินเดีย 1 ในสมาชิกแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบข้ามชาติ แก๊งบังซูเรนเดอร์ ชาวอินเดีย สัญชาติปากีสถาน พร้อมเอกสารการเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดและตั๋วรายเดือน 

โดยจับกุมได้ในขณะที่นายชิวปราสาท ทิวาริ กำลังเดินเก็บดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบอยู่ที่บริเวณหน้าอาคาร K5 แฟลตบางปูนคร ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แต่ในระหว่างการตรวจสอบได้มีโทรศัพท์โทร.เข้ามาในมือถือของนายชิวปราสาท ทิวาริ ผู้ต้องหาและขอคุยกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม โดยมีการพูดจาท้าทายเจ้าหน้าที่ฃุดจับกุมว่า ตนไม่กลัวใครทั้งสิ้น เนื่องจากมีลูกพี่สามารถเคลียร์ให้ได้ทุกที่ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกเสียงไว้เป็นหลักฐานว่ามีการท้าทายการเข้าจับกุมไว้เป็นหลักฐานในการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมกระบวนการและนายทุนผู้ให้การสนับสนุนในการปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมายในครั้งนี้ต่อไป


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับร้องเรียนจากนางสาว มณีรัตน์ แสงแดง อายุ 42 ปี ว่าตนเองได้ไปกู้เงินจำนวน 5 พันบาท จากเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้นอกระบบซึ่งเป็นชาวต่างชาติ และมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาทต่อวันซึ่งเป็นดอกลอย โดยกู้มาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และทางเจ้าหนี้จะส่งคนมาเก็บดอกเบี้ยเป็นเงินจำนวน 100 บาททุกวันโดยที่ไม่เกี่ยวกับเงินต้น ซึ่งตนก็ส่งดอกเบี้ยทุกวันเพราะยังไม่มีเงินต้นไปคืนเจ้าหนี้ ส่วนดอกเบี้ยที่ตนส่งให้เจ้าหนี้ทุกวันจนถึงขณะนี้มันมากกว่าเงินต้นที่ตนกู้มาอีก ตนคิดว่ามันไม่เป็นธรรมและบางครั้งก็ถูกข่มขู่อีก จึงได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ

เบื้องต้นจึงได้คุมตัวนายชิวปราสาท ทิวาริ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยข้อที่ 1. ให้ลูกหนี้งดจ่ายหนี้จนกว่าเจ้าหนี้จะมาพบเจ้าหน้าที่  2.หากฝ่ายเจ้าหนี้ส่งคนมาเก็บเงิน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู  ดำเนินคดีฐานกรรโชกทรัพย์ ซึ่งสามารถจับกุมได้ทันที

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top