30 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส.สน.บางนา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.สมใจ รอดยัง รอง สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ รอง สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลัง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมตัวนายนิกร หรือ บาส สิงห์โต อายุ 20 ปี นายเบียร์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายเหนือ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน 8 กบ 5741 กรุงเทพมหานคร 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว-เทา ไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า อาร์ 15 สีเหลือง ไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หอพักวิวเพลส แมนชั่น ซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ สน.บางนา ว่ามีกลุ่มคนร้ายตระเวนลักรถจักรยานยนต์ตามหอพัก อพาร์ตเม้นต์ จากนั้นตำรวจจึงลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส กระทั่งทราบว่ากลุ่มคนร้ายรายนี้ได้ไปก่อเหตุพื้นที่ข้างเคียง ตลอดจนทราบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงทำการสืบสวนเรื่อยมา กระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุและได้รับเบาะแสคนร้ายทั้ง 3 ราย หลบหนีไปกบดานในหอพักแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายให้ทาง ร.ต.อ.สมใจ ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ และ ร.ต.อ.พิทักษ์ นำกำลังไปตรวจสอบ จนพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางดังกล่าว ต่อมาจากการสอบสวนสามารถขยายผลการจับกุม นายชัยณรงค์ หรือ เอ ผลสุวรรณ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหารับซื้อของโจร ได้ที่บริเวณลานจอดรถรวมใจ อพาร์ทเม้นท์ ซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 6 คัน แผ่นป้ายทะเบียนที่ถูกถอดออก อยู่ในลิ้นชักในห้องพัก 8 แผ่น จอคอมพิวเตอร์ 1 จอ ซีพียู 1 เครื่อง แผ่นพิมพ์ 1 ชุด และเครื่องแฟ็กซ์ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า นายนิกร นายเบียร์ และนายเหนือ ทั้ง 3 คนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ได้ชักชวนขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนตามหอพักอพาร์ตเม้นต์ เมื่อพบว่าลานจอดรถของหอพักใด ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา จะเข้าไปเช่าพักอาศัยและฉวยโอกาสยามค่ำคืน ลงมาเลือกรถจักรยานยนต์ที่เป็นที่ต้องการในท้องตลาด เช่น ฮอนด้าเอ็มเอชเอ็กซ์ โดยใช้วิธีการต่อไฟวงจรตรง หากพบว่าคันใดมีการล็อคคอรถไว้จะถีบคอรถ จากนั้นจะนำรถที่ได้ไปขายต่อให้กับ นายชัยณรงค์ ได้เงินมาจะนำไปเปิดห้องพักอพาร์ตเม้นต์ ตามสถานที่ที่จะลงมือครั้งต่อไป บางครั้งจะนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิง ใช้ชีวิตหรูหราและเสพยาเสพติด
ผู้ต้องหารับสารภาพด้วยว่า ก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่ สน.บางนา มาแล้วกว่า 20 ครั้ง และในพื้นที่ สน.วังทองหลาง สน.ห้วยขวาง สน.ร่มเกล้า และพื้นที่ จ.สมุทรปราการ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ส่วน นายชัยณรงค์ มีอาชีพเปิดร้านรับซื้อ-ขายอะไหร่รถจักรยานยนต์ เมื่อรับซื้อสินค้ามาจากผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย จะนำไปชำแหละเอาเฉพาะอะไหล่ หรือ บางคันหากมีสภาพดี จะนำไปโพสขายผ่านทางเฟซบุ๊ก หนำซ้ำยังปลอมแปลงเอกสารการครอบครองรถและอ้างกับลูกค้าว่าเป็นรถที่ได้จากการจำนำและหลุดจำนำ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อมีการซื้อขายกันเรียบร้อยจะปิดเฟซบุ๊กดังกล่าวนั้นหลบหนี ทำให้เหยื่อติดต่อไม่ได้
อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใด ถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อ สน.บางนา ได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะฯ" แก่ นายนิกร นายเบียร์ และนายเหนือ ส่วน นายชัยณรงค์ แจ้งข้อหา "รับของโจรฯ" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี