วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบ2หนุ่มชาวเขารับจ้างขนยาบ้ากว่า3.4แสนเม็ด ได้เงิน3หมื่น

รวบ2หนุ่มชาวเขารับจ้างขนยาบ้ากว่า3.4แสนเม็ด ได้เงิน3หมื่น

วันอาทิตย์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2562, 10.08 น.
Tag : ยา ยาบ้า ยาเสพติด ยาเสพติด อาชญากรรม
  •  

17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชาญพิสุทธิ์ ณัฐพงษกรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย นำตัว นายอาหือ อายี อายุ 34 ปี ที่อยู่ 0/89 ม.7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายอภิชัย หมื่อแล อายุ 23 ปี ที่อยู่เลขที่ 241 ม.6 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 340,000 เม็ด ส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.แม่สาย ทำการสอบปากคำ

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนโดยผ่านเส้นทางรอง ในพื้นที่ ต.บ้านด้าย - ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  จากนั้น พ.ต.อ.คมสันต์ สะอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่ ต.บ้านด้ายและตำบลห้วยไคร้


จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. วานนี้ (16 มี.ค.) ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนในหมู่บ้านสันยาว หมู่ที่ 3 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถจักรยานยนต์ขับผ่านมาจำนวน 2 คัน ปิดไฟด้านหน้ารถขับขี่มาจากหมู่บ้านสันลิดไม้  เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดรถ แต่รถทั้งสองคันได้เร่งเครื่องพยายามจะขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสกัดและควบคุมตัวชายทั้งสองไว้ได้ ทราบต่อมาว่า นายอภิชัย หมื่อแล อายุ 23 ปี และพบนายอาหือ อายี อายุ 34 ปี เอาไว้ พร้อมกับตรวจสอบกระสอบฟางที่วางไว้ระหว่างพักเท้าของรถจักรยานยนต์ที่ขับมาทั้ง 2 คัน

จากการตรวจสอบภายในกระสอบฟางทั้ง 2 ใบพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในรวมกันทั้งหมดประมาณ 340,000 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวชายทั้งสองคนพร้อมของการเอาไว้  

สอบสวนนายอภิชัย ให้การว่าตนเป็นชาวเขาเผ่าอาข่า มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่บ้านห้วยไร่ เขตพื้นที่ อ.แม่จัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทำธุระที่บ้านห้วยไคร้ เขต อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีชายไม่ทราบชื่อเป็นชาวเผ่าอาข่า ได้ซักชวนให้ตนและนายอาหือ อายี เพื่อนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาอีกคันมาเข้าไปลำเลียงยาเสพติดบริเวณกลางทุ่งนาโดยได้ตกลงว่าจ้างในการลำเลียงจำนวน 30,000 บาท หลังจากลำเลียงยาเสพติดแล้ว จากนั้นได้รับยาเสพติดดังกล่าวมาจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่บรรทุกยาเสพติดมาตามถนนเส้นทางเดิม จนกระทั้งเห็นสัญญานไฟของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งจุดตรวจ จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อจะหลบหนีจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด\'บัญชีม้า\'ให้แก๊งคอลฯ รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด'บัญชีม้า'ให้แก๊งคอลฯ
  • หนุ่มเมียนมาหึงโหด! ลวงแฟนสาวเข้าม่านรูด รัดคอดับคาห้อง หนุ่มเมียนมาหึงโหด! ลวงแฟนสาวเข้าม่านรูด รัดคอดับคาห้อง
  • 4X100 พันธุ์ใหม่! บุกจับ ไซรัปผสมกระท่อม \'ปรุงมือ-ไร้มาตรฐาน\' 4X100 พันธุ์ใหม่! บุกจับ ไซรัปผสมกระท่อม 'ปรุงมือ-ไร้มาตรฐาน'
  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2  ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก. ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2 ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก.
  • ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว
  •  

Breaking News

ภูมิธรรม รับฟัง ‘เลขาฯกฤษฎีกา’ แนะ ครม. รักษาการนายกฯยุบสภาไม่ได้ บอกความเห็น ‘วิษณุ’ ก็ต้องฟัง

รุกฆาต! ดันนิรโทษกรรมสุดซอย ส้มแดงดีลลับ ปล่อยผี 'คดีทุจริต-ม.112คดีอาญาร้ายแรง'

'ภูมิธรรม'บ่ายเบี่ยง! บอกไม่ทราบชงถอนร่างเอนเตอร์เทนเมนต์ฯ พรุ่งนี้หรือไม่

ญี่ปุ่นช็อก! คุณหมอ-นักธุรกิจหนุ่มวัย29ดับกะทันหัน ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าพบนอนวันละ3ชม.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved