วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘คิม ไทยแลนด์’ตระเวนเมืองเชียงใหม่ ประกาศสงคราม‘หยุดเผา’ลดฝุ่นพิษ

‘คิม ไทยแลนด์’ตระเวนเมืองเชียงใหม่ ประกาศสงคราม‘หยุดเผา’ลดฝุ่นพิษ

วันอังคาร ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562, 16.46 น.
Tag : คิม จอง อึน คิม ไทยแลนด์ ประกาศสงคราม ฝุ่นพิษ ริช ปากน้ำ
  •  

‘คิม ไทยแลนด์’ตระเวนเมืองเชียงใหม่ ประกาศสงคราม‘หยุดเผา’ลดฝุ่นพิษ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 เม.ย.62 ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ “คิม ไทยแลนด์” นักธุรกิจด้านสื่อโฆษณาของ จ.สมุทรปราการ ที่คนไทยรู้จักในมาดผู้นำประเทศสูงสุดเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน เดินทางไปบริเวณดังกล่าวโดยสวมใส่หน้ากากอนามัย และถือเครื่องฟอกอากาศไปด้วย เพื่อทำการรณรงค์ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่และจังหวัดทางภาคเหนือ ตลอดจนบรรดาชาวเขาและเกษตรกรช่วยกันงดการแผ้วถางและจุดไฟเผาป่า รวมทั้งผลิตภัณฑ์พืชผลทางการเกษตรหลังเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตแล้ว เพื่อเตรียมพื้นดินไว้สำหรับเพาะปลูกในฤดูฝนที่จะมาถึง


ตลอดจนชาวบ้านที่ลักลอบเผาป่าเพื่อต้องการเก็บของป่า ไม่ว่าจะเป็นเห็ดเผาะ ผักหวานป่า ที่จะแตกช่อออกดอกและเติบโตเมื่อฝนแรกตกลงมา ซึ่งผลิตผลจากป่าเหล่านี้เป็นที่นิยมบริโภคของชาวเมือง เก็บมาขายได้ราคาที่น่าพอใจ

“คิม ไทยแลนด์” ได้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีพี่น้องชาวไทยและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจสอบถามวัตถุประสงค์ในการแสดงออกของเขาพร้อมทั้งขอบคุณ ให้กำลังใจที่เสียสละแรงกายแรงใจในการออกมาช่วยสังคมของเขาก่อนจะขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย จากนั้นได้ไปรณรงค์ต่อที่ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เทศบาลนครเชียงใหม่

ระหว่างที่กล่าวฝากเตือนในเรื่องเผาป่าที่ภาครัฐกำลังเร่งประชาสัมพันธ์ให้เลิกเผาป่าแล้ว ยังมีโอกาสพบนายคมสัน สุวรรณอัมพร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผ่านมาพอดี ก่อนสอบถามพูดคุยและขอบคุณแทนพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่นอกจากจะเอาเครื่องฟอกอากาศไปช่วยแจกตามโรงพยาบาลในพื้นที่เชียงใหม่แล้ว ยังมีจิตอาสาออกมารณรงค์ให้งดและเลิกกิจกรรมทุกชนิดที่จะสร้างหมอกควันฝุ่นมลพิษที่มีขนาดเล็ก PM 2.5 อันเป็นสาเหตุให้เด็กและผู้สูงอายุเป็นโรคทางเดินอากาศและภูมิแพ้ต้องเข้ารับการรักษาร่างกายเต็มแทบทุกโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ในเวลานี้

นอกจากนี้ “คิมไทยแลนด์” ยังใช้เวลาในช่วงบ่ายก่อนเดินกลับ กทม. แวะไปรณรงค์ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ รวมทั้งนักท่องเที่ยงต่างชาติภายในห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ที่พบว่ามีคนให้ความตื่นตัวให้สนใจและพยายามหาวิธีป้องกัน ขนาดคุณแม่บางรายถึงกับพกพาอุปกรณ์เครื่องตรวจวัดค่าระดับฝุ่น PM2.5 ติดตัวออกไปทุกที่ เพื่อจะได้รู้ว่าสถานที่ที่พาลูกเล็กไปนั้นมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใดในเรื่องของฝุ่นขนาดจิ๋ว PM 2.5

“ช่วงสองสัปดาห์ก่อนอย่าว่าแต่ภายนอกอาคารบ้านเรือนเลย แม้แต่ในห้างฯ และในบ้านเราเองพบว่าค่า PM 2.5 ก็สูงถึง 80 กว่า  น่าสงสารเด็กๆ เพราะหน้ากากป้องกัน N 95 ขนาดของเด็กหายาก ส่วนมากจะเป็นขนาดผู้ใหญ่ใช้ซึ่งก็มีราคาค่อนข้างสูง ยิ่งเด็กทารกและเด็กเล็กๆ แล้วยากที่จะป้องกันและหลีกเลี่ยงได้  มีน้องๆ แถวบ้านบางคนถึงขนาดเส้นเลือดฝอยในโพรงจมูกแตกเลือดกำเดาไหลก็มี” แม่บ้านรายหนึ่งบอกเล่าให้ คิม ไทยแลนด์ ฟัง พร้อมกับขอบคุณที่เสียสละมาเป็นจิตอาสา รณรงค์ช่วยพี่น้องชาวเชียงใหม่ครั้งนี้ด้วย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'มท.1\'ลงพื้นที่ลุยภูลังกา ติดตามป้องกันไฟป่า-หมอกควัน-ฝุ่น PM2.5 'มท.1'ลงพื้นที่ลุยภูลังกา ติดตามป้องกันไฟป่า-หมอกควัน-ฝุ่น PM2.5
  • ดาวเทียมตรวจพบ‘จุดความร้อน’เมืองแม่ฮ่องสอน-จนท.เร่งดับไฟ-หวั่นควันพิษกลับมา ดาวเทียมตรวจพบ‘จุดความร้อน’เมืองแม่ฮ่องสอน-จนท.เร่งดับไฟ-หวั่นควันพิษกลับมา
  • ทนดมฝุ่นควันมานาน! ชาวแม่ฮ่องสอนหายใจสะดวกขึ้น-หลังฝนตกรอบตัวเมือง ทนดมฝุ่นควันมานาน! ชาวแม่ฮ่องสอนหายใจสะดวกขึ้น-หลังฝนตกรอบตัวเมือง
  • รองผู้ว่าฯลพบุรี ‘รณรงค์หยุดเผาในพื้นที่นา’ ส่งเสริมให้ใช้ไถกลบตอซังข้าว-ลดฝุ่นพิษ รองผู้ว่าฯลพบุรี ‘รณรงค์หยุดเผาในพื้นที่นา’ ส่งเสริมให้ใช้ไถกลบตอซังข้าว-ลดฝุ่นพิษ
  • สุดสลด!!! ผัวเมียทำแนวป้องกันไฟป่า เมียพลัดตกน้ำผัวโดดลงไปช่วยดับทั้งคู่ สุดสลด!!! ผัวเมียทำแนวป้องกันไฟป่า เมียพลัดตกน้ำผัวโดดลงไปช่วยดับทั้งคู่
  • อันตราย! ฝุ่นพิษแม่ฮ่องสอนพุ่งสูงสุดของภาคเหนือ ไฟป่ายังลามไม่หยุด อันตราย! ฝุ่นพิษแม่ฮ่องสอนพุ่งสูงสุดของภาคเหนือ ไฟป่ายังลามไม่หยุด
  •  

Breaking News

บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ

ไฟเขียว! สภาสหรัฐฯผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ'ทรัมป์'

ทัพอากาศพม่าแค้น! ‘โจมตีคาเรนนี’อย่างหนัก-หลังเครื่องบินถูกสอยร่วง

ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved