วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปิดฉากคดี'แพรวา'! ทนายความกลุ่ม27ผู้เสียหายรับเช็คเงินเยียวยาแล้ว

ปิดฉากคดี'แพรวา'! ทนายความกลุ่ม27ผู้เสียหายรับเช็คเงินเยียวยาแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.31 น.
Tag : เงินเยียวยา แพรวา แม่แพรวา รถตู้โทลเวย์ ชนรถตู้ดับ9ศพ แพรวา9ศพ
  •  

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก นางอิสรีย์ยา ยืดยาวคง ทนายความ ประจำสำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ศูนย์นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ทนาย มธ.) เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี และจำนวนยอดเงินเยียวยา ภายหลังจากครอบครัว น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา นำเงินมาวางศาลชดใช้ให้กับผู้เสียหายจำนวน 27 ราย ตามคำพิพากษาศาลฎีกา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียหายรายหนึ่งได้รับเงินเกินไป 5 แสนบาท จึงได้มีการปรับแก้ให้ถูกต้อง ยอดสุทธิที่ครอบครัวแพรวาจ่ายให้ฝ่ายโจทก์รวมทั้งสิ้น 42,536,571.63 บาท


ด้าน นายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง กล่าวว่า วันนี้ทนายโจทก์เดินทางมารับเงินเยียวยาแทนผู้เสียหายทั้ง 27 คน ตนก็จะเซ็นอนุมัติ หากผู้เสียหายที่ใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย เงินก็จะโอนเข้าภายในพรุ่งนี้ ส่วนผู้ที่ใช้ธนาคารอื่นๆ นั้น จะมีการโอนจากธนาคารกรุงไทยไปให้อีกต่อหนึ่ง ซึ่งก็จะได้รับภายในวันที่ 13 สิงหาคม อย่างไรก็ตาม หลังผู้เสียหายได้รับเงินแล้วก็ถือว่าคดีความสิ้นสุดลง

ด้าน นางอิสรีย์ยา กล่าวว่า วันนี้ตนมาทำเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินให้ผู้เสียหายทั้งหมด ซึ่งก็ต้องขอบคุณอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง และสื่อมวลชนทุกท่าน เราดำเนินการช่วยเหลือทุกคนมาตลอด อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายทุกคนบอกว่าก็ขอทำตามคำพิพากษา แม้ทุกอย่างที่ผ่านมาจะเนิ่นนาน แต่สุดท้ายก็เป็นผลดีกับทุกคนแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เหยื่อเสียชีวิตเหตุถังสารเคมีระเบิด มีสิทธิรับเงินเยียวยา 1.1 แสนบาท เหยื่อเสียชีวิตเหตุถังสารเคมีระเบิด มีสิทธิรับเงินเยียวยา 1.1 แสนบาท
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved