เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่เกือบ 4 แสนเม็ดมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ขณะขนจากชายแดนประเทศลาวไปส่งที่จ.ยะลา พร้อมผู้ต้องหารวม 7 คน เป็นคนของนายทุนใหญ่หญิงสาวชาวลาว
วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่อำเภอจะนะ จ.สงขลา นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ร่วมกับ นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ พ.ต.อ.ณรงค์ ธนานันทกุล รอง ผบก.ตชด.ภาค 4 แถลงข่าวการจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 387,840 เม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ ร่วมกับ ตชด.43 ปปส.ภาค9 และกอ.รมน.จ.สงขลา จับกุมได้คาจุดตรวจสกัดบริเวณหน้าฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลนาทับ หมู่ 8 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางเลียบชายทะเลสายรองเลี่ยงเมืองที่สามารถทะลุไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ ซึ่งได้มีการวางแผนมาก่อน
ขณะขนมากับรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีเทา ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 2752 ปราจีนบุรี โดยซุกซ่อนมาในฝาท้ายกระบะ จำนวน 60,000เม็ด และในประตูทั้งสองข้างอีก 40,000 เม็ด และในยางอะไหล่อีกจำนวนหนึ่ง และจับกุมตัวคนขับเอาไว้ขณะพยายามวิ่งหลบหนี
นอกจากนี้ยังซ้อนแผนขยายผลไปจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งค์ได้อีก 6 คนที่หาดทิพย์รีสอร์ท ใน อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเป็นชุดที่มารอรับยาบ้าและเปลี่ยนรถขนไปส่งต่อที่ จ.ยะลาและยึดรถกระบะมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขง 810 สงขลา ได้อีกคัน รวมทั้งยังยึดรถกระบะวีโก้ ตอนเดียว สีบรอน หมายเลขทะเบียน บธ 6920 ปัตาตานี ซึ่งเป็นรถนำทางได้อีก 1 คัน
จากการสอบสวนคนขับรถกระบะที่ขนยาบ้าให้การว่า สำหรับยาบ้าเกือบ 4 แสนเม็ดที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ในครั้งได้รับการว่าจ้างให้ไปขนมาจากชายแดนไทยลาว เป็นเงิน 200,000 บาท ซึ่งเป็นของนายทุนใหญ่ที่เป็นหญิงสาวชาวลาว โดยมีปลายทางอยู่ที่ จ.ยะลา และเตรียมส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซียด้วย โดยรับจ้างขนมาแล้ว 2 ครั้ง
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยชื่อผู้ต้องหาทั้ง 7 คนเพราะยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ซึ่งเป็นเครือข่ายข้ามชาติและรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นำกำลังชุดเฉพาะกิจ อส.ชรบ.และผู้นำหมู่บ้านเข้าปิดล้อมจับนักค้ายาเสพติด รวบสองพ่อลูก พร้อมช่
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 8 ธันวาคม 2562 ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล
เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอเมซอน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองชุด ฉก.ผู้ว่าราชการจัง
ทลายโรงงานปั๊มยาบ้า ตำรวจเมืองคอนขยายผล
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 2 (ผบ.ฉก.ม.2) กองกำลังผาเมือง รับแจ้งจาก บก.ควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรา
วันที่ 28 พฤจิกายน 25692 เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตร.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร,พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น รองผบช.ภ.8 ,พล.ต.ต.วิมล พิท
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก, พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเด
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี