วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
โอกาสมาแล้ว!‘อภัยภูเบศร’เปิดอบรมปลูก‘กัญชา’ทางการแพทย์เกษตรอินทรีย์

โอกาสมาแล้ว!‘อภัยภูเบศร’เปิดอบรมปลูก‘กัญชา’ทางการแพทย์เกษตรอินทรีย์

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562, 14.49 น.
Tag : กัญชา กัญชาเสรี รมว.สาธารณสุข ร่วมทุนกัญชา ร่วมทุนต่างชาติ สายเขียว อนุทิน ชาญวีรกูล อภัยภูเบศร กัญชา6ต้น
  •  

‘อภัยภูเบศร’เปิดอบรมปลูก‘กัญชา’ทางการแพทย์เกษตรอินทรีย์สำหรับประชาชนรุ่น 1

16 กันยายน 2562 โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี เป็นเจ้าภาพ จัดโครงการอบรมการปลูกกัญชาทางการแพทย์แบบเกษตรอินทรีย์ สำหรับประชานและเกษตรกร ระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2562 โดยจะมีพิธีเปิดการอบรมอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาบางเดชะ (ภูมิภูเบศร) โดยวัตถุประสงค์ของการจัดการอบรมในครั้งนี้ เพื่อทดสอบคู่มือสำหรับประชาชนและเกษตรกรในการปลูกกัญชาทางการแพทย์แบบเกษตรอินทรีย์ ให้แก่เกษตรกรสามารถนำไปประยุกต์ใช้และช่วยพัฒนาศักยภาพประชาชนและเกษตรกร


สำหรับเนื้อหาการจัดอบรมในครั้งนี้ประกอบไปด้วย องค์ความรู้ด้านการนำกัญชาไปใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์, เรียนรู้พฤกษศาตร์ของกัญชา, หลักการและแนวทางปฏิบัติของการปลูกกัญชาแบบเกษตรอินทรีย์, การดูแลรักษา, การจัดการโรคและแมลงศัตรูพืชสำหรับกัญชาในระบบเกษตรอินทรีย์ รวมไปถึงแนวทางการขออนุญาตปลูกกัญชาสำหรับประชาชนและเกษตรกร พร้อมการสาธิตและฝึกปฏิบัติ การอบรมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 4 วัน โดยได้รับทุนสนับสนุนจากกองส่งเสริมงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยให้มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรฯ เป็นแกนกลางในการระดมผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์และการปลูกกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ให้แก่เกษตรกรผู้เข้าร่วมอบรม

การจัดการอบรมครั้งนี้ทางผู้จัดคาดหวังให้เป็นแนวทางในการดำเนินการปลูกกัญชาทางการแพทย์แบบเกษตรอินทรีย์แก่เกษตรกรและประชาชนได้ในอนาคต โดยผู้เข้าร่วมอบรม ประกอบด้วย คณะเจ้าหน้าที่จากกองส่งเสริมงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา บุคลากรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร คณะวิทยากรและเจ้าหน้าที่จากสหกรณ์เกษตรอินทรีย์ปราจีนบุรี มูลนิธิเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และกลุ่มเกษตรกรจากจังหวัดต่างๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อภัยภูเบศร’เปิดตัวครั้งแรก Abhai Pollu Shield สมุนไพรสู้มลพิษ ‘อภัยภูเบศร’เปิดตัวครั้งแรก Abhai Pollu Shield สมุนไพรสู้มลพิษ
  • ‘แกงส้ม’ก็ซอฟต์พาวเวอร์ได้! ‘อภัยภูเบศร’ชูสมุนไพร-อาหารไทยในมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ‘แกงส้ม’ก็ซอฟต์พาวเวอร์ได้! ‘อภัยภูเบศร’ชูสมุนไพร-อาหารไทยในมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22
  • ‘อภัยภูเบศร’ฉลอง 84 ปีรำลึกบุญคุณเจ้าพระยาฯ ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางการแพทย์บูรณากาอาเซียนใน 5 ปี ‘อภัยภูเบศร’ฉลอง 84 ปีรำลึกบุญคุณเจ้าพระยาฯ ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางการแพทย์บูรณากาอาเซียนใน 5 ปี
  • ‘อภัยภูเบศร’เตรียมจัดใหญ่ครบ 84 ปีก่อตั้งโรงพยาบาล น้อมรำลึกบุญคุณ‘เจ้าพระยาอภัยภูเบศร’ ‘อภัยภูเบศร’เตรียมจัดใหญ่ครบ 84 ปีก่อตั้งโรงพยาบาล น้อมรำลึกบุญคุณ‘เจ้าพระยาอภัยภูเบศร’
  • ฮือฮา!‘นิด้า-อภัยภูเบศร’ลุยผุดสวนสมุนไพร ฟื้นสูตร‘แก้โรคไม่สู้เมีย’ ฮือฮา!‘นิด้า-อภัยภูเบศร’ลุยผุดสวนสมุนไพร ฟื้นสูตร‘แก้โรคไม่สู้เมีย’
  • 3 ปี‘กัญชาเสรี’สร้างปัญหาสังคม เร่งเดินหน้า‘พ.ร.บ.ควบคุม’หลัง‘ใบอนุญาต’เกลื่อน 3 ปี‘กัญชาเสรี’สร้างปัญหาสังคม เร่งเดินหน้า‘พ.ร.บ.ควบคุม’หลัง‘ใบอนุญาต’เกลื่อน
  •  

Breaking News

พบศพ! 'อดีตปลัดอำเภอ'อืดคาเก๋ง ชาวบ้านเห็นจอดรถแง้มประตูไว้3วัน

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved