วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จบแล้ว! 'สุริยะ'เตรียมประชุมกก.วัตถุอันตราย ธ.ค.นี้ รับรองมติยืดแบนสารพิษ

จบแล้ว! 'สุริยะ'เตรียมประชุมกก.วัตถุอันตราย ธ.ค.นี้ รับรองมติยืดแบนสารพิษ

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 18.48 น.
Tag : คณะกรรมการวัตถุอันตราย สารพิษ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ
  •  

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะกรรมกรรมการวัตถุอันตราย กล่าวภายหลังสมาคมส่งเสริมผู้ใช้วัตถุดิบอาหารสัตว์เข้าพบ เพื่อให้กำลังใจคณะกรรมการวัตถุอันตราย หลังคณะกรรมการมีมติเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ให้มีการเลื่อนการแบนสารพาราควอตและสารคลอร์ไพริฟอสออกไป จากมติวันที่ 22 ตุลาคม 2562 กำหนดให้มีผลวันที่ 1 ธันวาคม 2562 เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 มิถุนายน 2562 และให้จำกัดการใช้สารไกลโฟเซตตามมติคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561ว่า ภายในเดือนธันวาคมนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตรายอีกครั้ง เพื่อรับรองมติดังกล่าวและคงไม่มีการเปลี่ยนมติ เนื่องจากคณะกรรมการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว และมติคณะกรรมการฯ ที่ออกมาจะมีผลทางกฎหมายแน่นอน

นายสุริยะ กล่าวถึงกรณีการลงมติของคณะกรรมการว่า การลงมติมีหลายอย่าง ไม่ใช่เพียงการยกมือออกเสียง ขอย้ำอีกครั้งว่าในการประชุมวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 มีคณะกรรมการฯ ให้ความเห็นที่แตกต่างกันออกไป  บางคนต้องการให้แบนทันที บางคนต้องการให้เลื่อนออกไปอีก 3 เดือน บางคนขอแบนในอีก 6 เดือนข้างหน้า บางคนเสนอไม่ให้แบนเลย เพื่อให้มีการลงมติให้ได้ จึงให้คณะกรรมการทุกคนช่วยกันร่างมติและลงรายละเอียด และกำหนดวันที่มีผลบังคับใช้ที่ชัดเจน หลังจากนั้นมีการสอบถามว่า มีกรรมการคนใดคัดค้านไม่เห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งกรรมการที่ไม่เห็นด้วยก็สามารถคัดค้านได้ ว่าไม่เห็นด้วย ก็จะเป็นมติ ไม่จำเป็นต้องยกมือ ดังนั้น มติที่ออกมาจึงเป็นมติที่ถูกกฎหมาย นักกฎหมายก็พิจารณาเรียบร้อยแล้ว


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สหรัฐฯห่วงปัญหาสารพิษปนเปื้อนในแม่น้ำกก \'เครือข่ายปชช.\'เชิญทูตจีนลงพื้นที่ สหรัฐฯห่วงปัญหาสารพิษปนเปื้อนในแม่น้ำกก 'เครือข่ายปชช.'เชิญทูตจีนลงพื้นที่
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved