วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ ขนจากภาคเหนือล่องใต้ ยึด 9 กระสอบ 2.1ล้านเม็ด

จับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ ขนจากภาคเหนือล่องใต้ ยึด 9 กระสอบ 2.1ล้านเม็ด

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 19.53 น.
Tag : พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ยาบ้า ยาเสพติด
  •  

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายสมใจ หรือ เปี๊ยก รักสีทอง อายุ 45 ปี  ชาว จ.นครศรีธรรมราช , น.ส.วิไลลักษณ์ หรือหนิง รักษา อายุ 35 ปี  ชาว จ.สุราษฎร์ธานี,นายอนุรักษ์ หรือหนึ่ง พุ่มแย้ม อายุ 36 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี และน.ส.วาสนา  หรือ ปู เวชศาสตร์ อายุ 39 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี โดยจับกุมได้เมื่อ วันที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 19.30 น. ถนนสายเอเชีย(ฝั่งขาเข้า กรุงเทพฯ ) บริเวณจุดกลับรถ กม.ที่ 65 หมู่ที่ 4 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด

ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาลักลอบ ค้ายาเสพติด โดยจะขนยาเสพติดจากภาคเหนือมาจำหน่ายในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อมิซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 921 กำแพงเพชร และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กว 9249 สุราษฎร์ธานี เป็นยานพาหนะในการขนยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสะกดรอยติดตามพฤติการณ์ตลอดมา


กระทั่งเมื่อวันที่ (16 ม.ค.2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามกลุ่มผู้ต้องหามาถึงบริเวณจุดกลับรถ กม.ที่ 65-66 ทางหลวงหมายเลข 32 หมู่ 4 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จว.อ่างทอง จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ สามารถหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้ ตรวจค้นพบยาบ้า บรรจุอยู่กระสอบซุกซ่อนอยู่ท้ายรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน กว 9249 สุราษฎร์ธานี จำนวน 9 กระสอบ รวมจำนวนประมาณ 2.1 ล้านเม็ด ได้ยึดไว้เป็นของกลางและตรวจยึดรถยนต์ทั้ง 2 คัน โทรศัพท์มือถือพร้อมบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาไว้เป็นของกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลถึงบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดของผู้ต้องหาต่อไป พร้อมกันนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ตม.อุบลราชธานี’ตรวจเข้มพื้นที่ ร่วมจับชายชาวโขงเจียมพร้อมยาบ้า ‘ตม.อุบลราชธานี’ตรวจเข้มพื้นที่ ร่วมจับชายชาวโขงเจียมพร้อมยาบ้า
  • เมียนมาส่งตัว ‘เตชินท์-ฉมัง’ นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลังหนีกบดานท่าขี้เหล็ก เมียนมาส่งตัว ‘เตชินท์-ฉมัง’ นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลังหนีกบดานท่าขี้เหล็ก
  • รวบหนุ่มมาเลย์คาด่านห้วยโก๋น พบขับเก๋งขนไอซ์ 72 กิโลกรัม จากลาวเข้าไทย รวบหนุ่มมาเลย์คาด่านห้วยโก๋น พบขับเก๋งขนไอซ์ 72 กิโลกรัม จากลาวเข้าไทย
  • ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน
  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  •  

Breaking News

เช็คที่นี่! ‘กรมอุตุฯ’ประกาศ‘ฉบับ5’ กางลิสต์‘จังหวัด’เตือน 19-24 ก.ค.‘ฝนตกหนักมาก’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

‘พิชัย’เผยเจรจาสหรัฐฯยังไม่จบ ผู้ส่งออกหวังได้ภาษีที่สามารถแข่งขันได้

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved