วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สตูลระดมรถน้ำครึ่งแสนลิตรขึ้นแพยนต์ ซับน้ำตาชาวเกาะจากภัยแล้ง

สตูลระดมรถน้ำครึ่งแสนลิตรขึ้นแพยนต์ ซับน้ำตาชาวเกาะจากภัยแล้ง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 10.51 น.
Tag : ชาวเกาะ แพยนต์ ภัยแล้ง รถน้ำ สตูล
  •  

26 มีนาคม 2563 ที่คลองตำเมียง หรือ ท่าส้ม หมู่ที่ 1 ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล  นายธนัตถ์ รามแก้ว ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสตูล นำรถน้ำจำนวน  64,000 ลิตร พร้อมเครื่องจักรกลข้ามแพขนานยนต์ เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน หมู่ที่ 1 บ้านกาลันมาตู ต.ตำมะลัง อ.เมือง สตูล ที่ประสบภัยแล้งมาอย่างยาวนาน จนแหล่งน้ำธรรมชาติคือน้ำฝนที่เก็บกักและน้ำจากสระที่มีน้อยนิดใกล้จะหมดหลังฝนทิ้งช่วงนานตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา


นายธนัตถ์ รามแก้ว ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสตูล กล่าวว่า การจะเข้าช่วยเหลือชาวบ้านเกาะดังกล่าวไม่สามารถทำได้เลย เนื่องจากต้องดูระดับน้ำขึ้น น้ำลง เนื่องจากรถบรรทุกน้ำขนาดใหญ่ไม่สามารถข้ามมาได้ ต้องจัดหาเรือแพยนต์ขนาดใหญ่มาขนส่งน้ำ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเกาะกลางคลอง โดยน้ำสามารถใช้ในการอุปโภคบริโภคได้แต่ควรผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการต้มก่อนก็จะเป็นการดี ขอให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัดเนื่องจากน้ำสามารถใช้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์

นายสุดชัย ผิวเหลือง ผู้ใหญ่บ้าน  ม.1 ต.ตำมะลัง กล่าวว่า ชาวบ้านที่นี่มีอยู่ กว่า 50 ครัวเรือน 100 กว่าคน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพชาวสวนยางพารา และปาล์มน้ำมัน ประมงพื้นบ้านเล็กน้อย แหล่งน้ำมีจากบ่อน้ำตื้นซึ่งขณะนี้น้ำได้แห้งขอดและมีน้ำเค็มทะลักเข้า  สระน้ำระดับน้ำก็เริ่มแห้งไม่สามารถดื่มได้  ทำให้ชาวบ้านประสบภัยอย่างหนักเรื่อยมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว  โดยน้ำฝนที่หลายคนเก็บไว้ก็เริ่มแห้ง 

โดยขณะนี้อบต.ตำมะลัง หลังกรมทรัพย์ได้สำรวจหาแหล่งน้ำให้ชาวบ้านเป็นสระได้แล้วแต่ยังต้องมีการปรับปรุงเพื่อขนน้ำไปเก็บกักไว้ให้ชาวบ้านในหมู่บ้านใช้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการในระยะยาวแก้ปัญหาภัยแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ชาวเกาะสาหร่าย’ ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าสตูล-หลังสะพานผุพังมานานกว่า5ปี ‘ชาวเกาะสาหร่าย’ ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าสตูล-หลังสะพานผุพังมานานกว่า5ปี
  • รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต
  • โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9% โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9%
  • ทล.อุตรดิตถ์ที่2-แจกจ่ายน้ำประปา-ช่วยเหลือประชาชน-บรรเทาความเดือดร้อนภัยแล้ง ทล.อุตรดิตถ์ที่2-แจกจ่ายน้ำประปา-ช่วยเหลือประชาชน-บรรเทาความเดือดร้อนภัยแล้ง
  • บุรีรัมย์อากาศร้อน! ส่งผลน้ำดื่มบรรจุขวด-ขายดี3เท่า-จนแทบไม่พอจำหน่าย บุรีรัมย์อากาศร้อน! ส่งผลน้ำดื่มบรรจุขวด-ขายดี3เท่า-จนแทบไม่พอจำหน่าย
  • นายก อบจ.บุรีรัมย์ ระดม ‘จนท.-เครื่องจักร-รถน้ำ’ พร้อมลุยช่วยพื้นที่ประสบภัยแล้ง นายก อบจ.บุรีรัมย์ ระดม ‘จนท.-เครื่องจักร-รถน้ำ’ พร้อมลุยช่วยพื้นที่ประสบภัยแล้ง
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved