พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ พบศพ ม.4 ชวนกันเล่นน้ำ จู่ๆจมดับต่อหน้าเพื่อน

พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ พบศพ ม.4 ชวนกันเล่นน้ำ จู่ๆจมดับต่อหน้าเพื่อน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 19.55 น.

21 พ.ค.63 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มเด็กนักเรียน ชั้นม.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง จำนวน 12 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อนที่แพน้ำหมานตอนบน อำเภอเมืองเลย ทำให้นายวรวิช สารมะโน อยู่บ้านเลขที่ 342 หมู่ 13 ตำบลนาโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดเลย เกิดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน ก่อนแจ้งประสานงานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรมจังหวัดเลย กู้ชีพกู้ภัยเลย สมาคมพุทธเมตาเทวาสงเคราะห์ สมาคมกู้ภัยร่วมใจเลย ช่วยกันงมหาร่างนายวรวิช มาเกือบตลอดทั้งวันนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ดำน้ำช่วยกันงมหาร่างนักเรียนคนดังกล่าวในรอบที่ 5 แบบเรียงแถวหน้ากระดาน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบศพนายวรวิช และนำขึ้นมาจากน้ำได้ ท่ามกลางพ่อแม่และญาติพี่น้องร้องไห้ระงมแทบขาดใจ


ด้านนายรัฐวุฒิ แพงพุ่ม กล่าวว่า ตนกับเพื่อน ๆ มาเล่นน้ำที่แพน้ำหมานตอนบน มากัน 12 คน ไม่มีชูชีพ ทำให้คิดว่าจะไปเอาเสื้อชูชีพจากแพอีกลำหนึ่ง โดยตนว่ายน้ำไปหาแพอีกลำหนึ่งที่อยู่ห่างประมาณ 10 เมตร ส่วนนายวรวิช ได้ว่ายน้ำตามมาจนถึงครึ่งทาง แต่จู่ๆ ร่างก็จมหายไป ตนและเพื่อนจะว่ายน้ำเข้าไปช่วยแต่ช่วยไม่ทัน ทำให้นายวรวิชจึงจมหายไปต่อหน้าต่อตา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top