วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เรียน5พัก9! นายกฯแย้ม‘สูตรสำเร็จ’ ระบบการศึกษาไทยแนวใหม่

เรียน5พัก9! นายกฯแย้ม‘สูตรสำเร็จ’ ระบบการศึกษาไทยแนวใหม่

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 15.23 น.
Tag : การศึกษา นักเรียนชายขอบ นายกฯ สูตรสำเร็จ โควิด-19 เรียน5พัก9
  •  

นายกฯแย้มสูตรสำเร็จระบบการศึกษาไทยแนวใหม่ “เรียน 5 พัก 9 วัน” เผย ศธ.มีมาตรการรองรับเปิดเทอมวันแรกแล้ว แต่ยังไม่อนุญาต “นักเรียนชายขอบ” จนกว่าจะมีมาตรการที่รัดกุม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่จะมีการเปิดเทอมวันแรกในวันพรุ่งนี้ (1 กรกฎาคม 2563) ว่า ในที่ประชุมทางกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ชี้แจงมาตรการต่างๆมาแล้ว โดยเฉพาะนักเรียนชายขอบ ยังไม่อนุญาตให้เข้ามา จนกว่าจะมีมาตรการที่รัดกุมในการเปิดโรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่มีความพร้อมแล้ว 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ ส่วนโรงเรียนที่ยังไม่พร้อมก็ยังไม่เปิดในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ 


นายกฯ กล่าวต่อว่า มีแนวทางใหม่ว่าเราจะมีระบบการศึกษาของเราอย่างไร เช่น การเรียนที่บ้าน การศึกษาออนไลน์ และการปรับเวลาเรียน เหลื่อมเวลาโรงเรียน หรือเหลื่อมเวลาเรียน ซึ่งมีสูตรสำเร็จออกมาว่าเรียน 5 วัน พัก 9 วัน เขามีสูตรอยู่ตอนนี้ต้องทดลองแนวใหม่ในเรื่องการศึกษาของเรา ระบบของเราให้ได้ และการศึกษาระบบเดิมๆต้องทำให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องการปรับองค์กร บุคลากรต่างๆให้มีความตื่นตัวในเรื่องระบบการศึกษาของเรา เพื่อปรับปรุงมาตรฐาน ยกระดับให้มากยิ่งขึ้น ที่ดีเยอะแยะ ที่ยังไม่พร้อม ยังต้องมาปรับปรุงก็ยังอีกเยอะเหมือนกัน อยู่ที่พวกเราทุกคนต้องช่วยกัน

“วันนี้สิ่งสำคัญที่สุดทุกโรงเรียนต้องมีมาตรการโดยครู ผู้ปกครอง ต้องใช้หน้ากาก ที่เป็นห่วงก็คือเด็กเล็กๆที่ยังซนๆอยู่ ครูและผู้ปกครองต้องย้ำเตือนกับเด็กเสมอว่าต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา ยกเว้นในช่วงที่ต้องถอด ซึ่งก็รู้อยู่แล้วว่าช่วงไหน ดุลยพินิจของโรงเรียนต่างๆก็ต้องดูแล คือจะต้องเป็นโรงเรียนที่ปลอดโควิด เหมือนกับโรงเรียนต่างๆ” นายกฯ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เพิ่มพูน\'ดันนำ\'ดิจิทัล-AI\'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย 'เพิ่มพูน'ดันนำ'ดิจิทัล-AI'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย
  • \'ศธ.\'ปรับปรุงแผนการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ เพื่อเพิ่มคุณภาพ-เท่าเทียม 'ศธ.'ปรับปรุงแผนการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ เพื่อเพิ่มคุณภาพ-เท่าเทียม
  • พาน้องกลับมาเรียน! ‘สพฐ.’เดินหน้าพาเด็กกลับสู่ระบบการศึกษา พาน้องกลับมาเรียน! ‘สพฐ.’เดินหน้าพาเด็กกลับสู่ระบบการศึกษา
  • เด็กต้องมีที่เรียน! ‘บิ๊ก สพฐ.’ย้ำ รร.ยังว่าง รับ ม.1,ม.4 อีกกว่า 3 แสนคน เด็กต้องมีที่เรียน! ‘บิ๊ก สพฐ.’ย้ำ รร.ยังว่าง รับ ม.1,ม.4 อีกกว่า 3 แสนคน
  • ‘ศศินทร์’ชวนผู้สนใจร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้เชี่ยวชาญการศึกษา ‘ศศินทร์’ชวนผู้สนใจร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้เชี่ยวชาญการศึกษา
  • 4-10 เมษายน นี้ สกร.เปิดสมัครสอบเทียบครั้งที่ 1 4-10 เมษายน นี้ สกร.เปิดสมัครสอบเทียบครั้งที่ 1
  •  

Breaking News

ไปแจงแน่!!! ​‘ไชยชนก’เผยเซ็นรับหมายเรียก​‘คดีฮั้ว สว.’แล้ว

ตำรวจสหรัฐฯเร่งล่ามือปืนยิงนักการเมือง ตั้งค่าหัว1.6ล้าน หวั่นแรงจูงใจทางการเมือง

ด่านช่องสะงำปกติ! 'กัมพูชา'ยังไม่แบนอาหารสด-ผักผลไม้จากไทย

เปิดแนวคิด‘ดร.บริดตา อินรัญ’กับความท้าทายการสานต่อธุรกิจครอบครัว ควบคู่รักษาคุณค่ายั่งยืน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved