วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พ่อเมืองอุบลฯ ทำบุญตักบาตรอนุรักษ์เทียนพรรษา มุทิตา‘หลวงปู่มั่น’

พ่อเมืองอุบลฯ ทำบุญตักบาตรอนุรักษ์เทียนพรรษา มุทิตา‘หลวงปู่มั่น’

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 10.29 น.
Tag : ทำบุญตักบาตร เทียนพรรษา แนวหน้าออนไลน์ พ่อเมือง มุทิตา หลวงปู่มั่น อนุรักษ์ อุบลราชธานี
  •  

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมด้วยนางยุภาพร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี นำ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน ทุกหมู่เหล่าอาชีพประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 119 รูป  เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา งานอนุรักษ์เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น และเพื่ออนุรักษ์สืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป  ซึ่งพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ได้ทำต่อเนื่อง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชามุทิตาหลวงปู่มั่นระหว่าง 3-7 กรกฎาคม 2563

นายสฤษดิ์  วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ยังได้กล่าวด้วยว่า จากนี้เป็นต้นไป อุบลฯ จะนำพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อมุทิตาจิต หลวงปู่มั่นฯ ในทุกวันอาทิตย์เวลา 06:30 น  เป็นต้นไปเริ่มสัปดาห์หน้า โดย พี่น้องประชาชนจะได้มีโอกาส สร้างบุญสร้างกุศลร่วมกัน รวมทั้งได้แสดงมุทิตาจิตหลวงปู่มั่น  ภูริทัตโต ซึ่ง เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานีและเผยแผ่พระพุทธศาสนา ไปทั่วโลกจนองค์การยูเนสโกประกาศยกย่องให้หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เป็นบุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ นับได้ว่าหลวงปู่มั่นสร้างชื่อเสียงให้กับทั่วโลกรู้จักประเทศไทยและจังหวัดอุบลราชธานี เมืองนักปราชญ์ เมืองแห่งธรรมะ ซึ่งอนุชนคนรุ่นหลังต้องอนุรักษ์และสืบทอดต่อไป


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ศาลปกครอง’มีคำสั่ง คุ้มครองที่ดิน 995 ฉบับ-แปลงอื่นๆในพื้นที่‘เขากระโดง’ ‘ศาลปกครอง’มีคำสั่ง คุ้มครองที่ดิน 995 ฉบับ-แปลงอื่นๆในพื้นที่‘เขากระโดง’
  • \'ชาวไทย-มาเลย์\' ร่วมกัน\'ทำบุญตักบาตร\'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 'ชาวไทย-มาเลย์' ร่วมกัน'ทำบุญตักบาตร'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา
  • ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง \'ผู้จัดการ\' หนีตายระทึก ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง 'ผู้จัดการ' หนีตายระทึก
  • อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน
  • ปูพรมล่า\'โก๋ กวดขุนทด\'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง
  • ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลฯ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลฯ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved