วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
รองโฆษกสนง.อัยการสูงสุด งงโดนย้ายไปจังหวัดชายแดนใต้ พบคิวอาวุโสน้อยกว่าอยู่ในกทม 8 ราย
เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2563 นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ(ก.อ.) กล่าวว่า ในวันนี้ที่ประชุม ก.อ.ได้หยิบยกประเด็นการโยกย้าย นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ไปดำรงตำแหน่ง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต ภาค 9 ที่ จ.สงขลาว่า มีความเหมาะสม หรือสมควรโยกย้ายเพียงใด โดย ก.อ.แสดงความเห็นกันอย่างเต็มที่
"ส่วนผมในฐานะประธาน ก.อ.ไม่ได้แสดงความเห็นอะไร สุดท้ายผลสรุปเหมือนเดิมเพราะว่าทางอธิบดีคณะกรรมการอัยการได้เสนอมาแล้วให้ นายโกศลวัฒน์ไปดำรงตำแหน่งรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต ภาค 9 " นายอรรถพล กล่าว
ขณะที่นายโกศลวัฒน์ กล่าวสั้น ๆ ว่า ยังไม่ทราบเรื่อง เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างจัดงานให้ความรู้เกี่ยวกับภัยร้ายในโลกออนไลน์ให้กับนักเรียนใน จ.สิงห์บุรี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบปรากฏว่ามีผู้ที่ลำดับอาวุโสน้อยกว่า นายโกศลวัฒน์ 8 รายได้อยู่ในพื้นที่ กทม.
อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ที่ประชุม ก.อ.ยังมีวาระการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายสับเปลี่ยนตำแหน่งข้าราชการอัยการในระดับตั้งแต่ รองอัยการสูงสุด จนถึงระดับรองอธิบดี,รองอัยการสูงสุด 7 ตำแหน่ง, ผู้ตรวจการอัยการ 8 ตำแหน่ง ระดับอธิบดีอัยการ 79 ตำแหน่ง, รองอธิบดีอัยการอีก 118 ตำแหน่ง และวาระสำคัญอื่นๆ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี