วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘กรมชลฯ’เตรียมลดระดับน้ำ‘อ่างฯห้วยยาง’ เตือน 3 ตำบล‘ตาพระยา’เฝ้าระวัง

‘กรมชลฯ’เตรียมลดระดับน้ำ‘อ่างฯห้วยยาง’ เตือน 3 ตำบล‘ตาพระยา’เฝ้าระวัง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 08.46 น.
Tag : กรมชลประทาน ตาพระยา สระแก้ว อ่างห้วยยาง
  •  

‘กรมชลฯ’เตรียมลดระดับน้ำ‘อ่างฯห้วยยาง’ เตือน 3 ตำบล‘ตาพระยา’เฝ้าระวัง

23 ตุลาคม 2563 นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน ดร.สมภพ สุจริต ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเขื่อน และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่อ่างเก็บน้ำหวยยาง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังพบปัญหาการรั่วซึมด้านท้ายอ่างฯ พร้อมสั่งระดมเครื่องจักร เครื่องมือ ลงพื้นที่ซ่อมแซมเป็นการด่วน


นายสัญญา เปิดเผยว่า ตามที่เกิดฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 7-21 ตุลาคม 2563 ทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยยางเป็นจำนวนมาก ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำได้เพิ่มมาขึ้นอย่างรวดเร็วอยู่ที่ 53.40 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 89 ความจุอ่างฯ และเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ได้ตรวจพบว่ามีน้ำรั่วซึมออกจากท้ายเขื่อนห้วยยาง จึงได้สั่งการให้นำเครื่องจักร เครื่องมือ และเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเขื่อน ลงพื้นที่ไปซ่อมแซมจุดที่มีการรั่วซึมเป็นการเร่งด่วน

นอกจากนี้ยังได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากมีความจำเป็นต้องระบายน้ำออกจากตัวอ่างฯ ผ่านทางคลองส่งน้ำทั้งฝั่งซ้าย ฝั่งขวา และคลองห้วยยาง ในอัตรารวมประมาณ 10 ลบ.ม./วินาที เพื่อลดระดับน้ำในอ่างฯ ให้สามารถดำเนินการซ่อมแซมจุดที่รั่วซึมได้ จะส่งผลให้มีน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณถนนสาย 3348 ช่วงบ้านโคกมะกอก บ้านโคกแจง ตำบลทัพราช ตำบลตาพระยา ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยา จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวติดตามสถานการณ์น้ำจากทางราชการอย่างใกล้ชิด เพื่อลดผลกระทบที่อาจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างและความมั่นคงของตัวเขื่อนแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเขื่อน เป็นผู้ควบคุมการซ่อมแซมอย่างใกล้ชิด จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก และขอให้ฟังข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น

สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยยาง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านโคกกราด ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี 2537 สามารถเก็บกักน้ำได้ 60 ล้าน ลบ.ม. และส่งน้ำให้พื้นที่ชลประทานกว่า 40,000 ไร่

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กกล.บูรพา’รวบ! หนุ่มลูกจ้าง ‘บ่อนปอยเปต’ มุดรั้วชายแดนกลับไทย ‘กกล.บูรพา’รวบ! หนุ่มลูกจ้าง ‘บ่อนปอยเปต’ มุดรั้วชายแดนกลับไทย
  • ชป.3 ตรวจรับงาน-ติดตั้งอุปกรณ์วัดพฤติกรรม \'เขื่อนห้วยน้ำรี\' ปี2568 ชป.3 ตรวจรับงาน-ติดตั้งอุปกรณ์วัดพฤติกรรม 'เขื่อนห้วยน้ำรี' ปี2568
  • เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า\'ด่านคลองลึก\'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า'ด่านคลองลึก'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว
  • ตม.สระแก้ว ‘รวบ14เขมร’ เดินเท้ากลับประเทศ-อ้าง!กลัวเกิดสงคราม ตม.สระแก้ว ‘รวบ14เขมร’ เดินเท้ากลับประเทศ-อ้าง!กลัวเกิดสงคราม
  • เขมรโวยวาย! สระแก้วเพิ่มมาตรการกดดัน ห้าม\'จยย.-รถเข็น2ล้อ\'จากกัมพูชาเข้าไทย เขมรโวยวาย! สระแก้วเพิ่มมาตรการกดดัน ห้าม'จยย.-รถเข็น2ล้อ'จากกัมพูชาเข้าไทย
  • กกล.บูรพา ‘รวบ6คนไทย’ ลอบข้ามแดนช่องธรรมชาติ-ไปทำงานบ่อนปอยเปต กกล.บูรพา ‘รวบ6คนไทย’ ลอบข้ามแดนช่องธรรมชาติ-ไปทำงานบ่อนปอยเปต
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved