วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘รมว.ยุติธรรม’สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง เร่งติดตามเหตุ 4 ขวบถูกทำอนาจาร

‘รมว.ยุติธรรม’สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง เร่งติดตามเหตุ 4 ขวบถูกทำอนาจาร

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 13.32 น.
Tag : กรมคุ้มครองสิทธิ รมว.ยุติธรรม ระยอง
  •  

‘รมว.ยุติธรรม’สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง เร่งติดตามเหตุ 4 ขวบถูกทำอนาจาร

1 พฤศจิกายน 2563 จากกรณีเด็กหญิงวัย 4 ขวบถูกกลุ่มเด็ก ป.6 กระทำอนาจาร ในพื้นที่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้แสดงความห่วงใยและมอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพและสำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง ช่วยติดตามกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งความคืบหน้าผลการช่วยเหลือของสำนักงานยุติธรรม จ.ระยองนั้น สำนักงานช่วยเหลือทางการเงินฯ ได้ประสาน สำนักงานยุติธรรมระยอง โดยนางพวงชมพู เปรมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดระยองและยุติธรรมจังหวัดระยอง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มอำนวยความยุติธรรมและนิติการดำเนินการ ประสานไปยัง สภ.นิคมพัฒนา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมทราบว่า ได้รับแจ้งเหตุเด็กอายุ 4 ขวบ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2563 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ ค่าตอบแทนผู้เสียหาย เรียบร้อยแล้ว โดยกรณีผู้เสียหายหากเกิดจากการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่นโดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดมีสิทธิได้รับการเยียวยาที่เป็นค่าตอบแทนความเสียหายอื่น 50,000 บาท

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทางยุติธรรมจังหวัดระยองประสานไปยัง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง สอบถามข้อเท็จจริง ทราบว่าเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ได้รับแจ้งจากมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กเนื่องจากยายของผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนกรณีหลานวัย 4 ขวบถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยบ้านพักเด็กฯ ได้ส่งส่งนักจิตวิทยาและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายแต่ไม่ทราบรายละเอียดจากผู้เสียหาย เนื่องจากไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุได้ เมื่อสอบถามเหตุการณ์ดังกล่าวผู้เสียหายจะมีอาการนิ่งเฉย บ้านพักเด็กฯจึงขอผู้เสียหายมาอยู่ในความดูแลแต่ยายผู้เสียหายยืนยันว่าจะดูแลด้วยตนเอง โดยตนได้กำชับให้ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยองติดตามการให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับไอซ์2.3ตัน  มูลค่ากว่า1.5พันล้านบาท  รอขนลงเรือส่งขายตปท. จับไอซ์2.3ตัน มูลค่ากว่า1.5พันล้านบาท รอขนลงเรือส่งขายตปท.
  • อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง
  • ถึงกับช็อก!! พนง.สำรวจถนน ‘เจอร่างไร้วิญญาณ’ ในมือกำยาเสพติดแน่น ถึงกับช็อก!! พนง.สำรวจถนน ‘เจอร่างไร้วิญญาณ’ ในมือกำยาเสพติดแน่น
  • ‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ ‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ
  • \'รมว.ยุติธรรม\'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ\'วาระควบคุมพืชกระท่อม\'พื้้นที่ชายแดนใต้ 'รมว.ยุติธรรม'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ'วาระควบคุมพืชกระท่อม'พื้้นที่ชายแดนใต้
  • ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4” ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4”
  •  

Breaking News

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%

ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ

แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved