วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ธนาธร’สวนเสียงไล่โผล่เข้า‘พังงา’ ช่วยเด็กก้าวหน้าหาเสียงชิงนายกอบจ.

‘ธนาธร’สวนเสียงไล่โผล่เข้า‘พังงา’ ช่วยเด็กก้าวหน้าหาเสียงชิงนายกอบจ.

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 12.00 น.
Tag : ก้าวหน้า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายกอบจ. พังงา
  •  

‘ธนาธร’สวนเสียงไล่โผล่เข้า‘พังงา’ ช่วยเด็กก้าวหน้าหาเสียงชิงนายกอบจ.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. หลังจากวานนี้ (11 พฤศจิกายน 2563) ได้ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และถูกมวลชนฮือขับไล่  โดยนายธนาธร ยังคงปักหลักลงพื้นที่ในภาคใต้ ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563.ย ที่ จ.พังงา นายธนาธร พร้อมด้วย นายสุทธิโชค ทองชุมนุม ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พังงา ในนามคณะก้าวหน้า เบอร์ 1 เดินทางไปที่ธารน้ำร้อนปลายพู่ ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา เพื่อดูพื้นที่และหาแนวทางพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะสร้างรายได้ให้กับจังหวัด โดยได้พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่และตัวแทนชุมชน ขณะที่ประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวต่างเข้ามาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก


ด้านนายสุทธิโชค กล่าวว่า ธารน้ำร้อนปลายพู่ เป็นบ่อน้ำพุร้อนใกล้ธารน้ำ ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าที่มีธรรมชาติงดงาม เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวอยู่ที่ประมาณวันละ 200 คน ที่ผ่านมามีความพยายามในการพัฒนาระดับหนึ่ง แต่ไร้ทิศทาง ไม่มีการสำรวจความคิดเห็นจากชาวบ้าน และปัจจุบันเริ่มมีอิทธิพลของกลุ่มทุนเข้ามาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นความกังวลของชุมชนในปัจจุบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการล้อมวงพูดคุยแลกเปลี่ยน ตัวแทนประชาชนในพื้นที่ที่มาเสนอข้อคิดเห็น ระบุว่า ความพยายามเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในพื้นที่นี้ เกิดขึ้นมาจากความต้องการของภาคส่วนนโยบายหรือกลุ่มต่างๆ ตามแต่หน่วยงานสลับสับเปลี่ยนกันไป ซึ่งแม้ชุมชนก็อยากเปลี่ยนกะปง ให้ดีขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงต้องเกิดขึ้นด้วยความมีส่วนร่วมจากชุมชน หลายคนเข้ามาทำงานเป็นวาระแต่ไม่เคยอยู่ที่กะปง ประชาคมไม่ว่าจะในระดับหมู่บ้าน ตำบล หรืออำเภอก็ไม่เคยมี การพัฒนาเลยเกิดขึ้นได้ช้า

“สุดท้ายจึงกลายเป็นนายทุนที่เริ่มเข้ามาเปลี่ยนภาพของกะปงหรือแม้แต่พังงามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งที่ชาวบ้านต้องการ คือใครก็ตามที่จะเข้ามาพัฒนา จะต้องทำความเข้าใจกับบริบทในพื้นที่ให้มากขึ้น มีแผนที่ชัดเจน ทั้งนี้ 3 ปีที่ผ่านมา ประชาชนในพื้นที่ ภาคประชาชน นักวิชาการ ได้เคยร่วมกันทำวิจัยจนได้แผนการพัฒนามาฉบับหนึ่งที่เป็นความต้องการของชาวบ้านจริงๆ แต่คำถามที่ผ่านมาคือภาครัฐพร้อมเข้ามาทำงานร่วมกับเราหรือไม่” ตัวแทนประชาชนในพื้นที่ กล่าว

ด้านนายธนาธร กล่าวว่า จากการพูดคุยกันในวันนี้ ทำให้เราได้รู้ว่าประชาชนในพื้นที่ไม่อยากให้พื้นที่นี้ปรับเปลี่ยนจนเป็นเชิงพาณิชย์มากเกินไปจนเสียสภาพตามธรรมชาติ แค่อยากให้ปรับเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตามสมควรบ้าง เช่น ทางเดิน พื้นที่จอดรถ ทำห้องน้ำที่สะอาด มีห้องตู้ล็อคเกอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุและผู้พิการ เป็นต้น

"วันนี้ ทางคณะก้าวหน้าและผู้สมัครนายก อบจ.พังงา ได้มีความตกผลึกร่วมกันในระดับหนึ่งว่า บทบาทสำคัญของการดำเนินการพัฒนาสถานที่นี้ คือ การเมืองท้องถิ่น ต้องเป็นเจ้าภาพหลัก ในการนำเอาชุมชน และหน่วยงานรัฐต่างๆ มาออกแบบร่วมกัน ภายใต้หลักการใหญ่ 2 ข้อ คือ 1.เป็นพื้นที่การท่องเที่ยวไม่เน้นกิจกรรมพาณิชย์มากจนเกินไปจนกระทบต่อการรักษาธรรมชาติ 2. ดอกผลของการท่องเที่ยวต้องตกอยู่กับชุมชนเป็นอันดับแรก ซึ่งคณะก้าวหน้าและทีมผู้สมัครจะได้นำไปออกแบบเป็นนโยบายต่อไป” นายธนาธร กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พังงา\'ยังไม่พบ \'มังกรทะเลสีน้ำเงิน\' เจอห้ามจับ เตือนนทท. ระวัง\'แมงกะพรุนพิษ\' 'พังงา'ยังไม่พบ 'มังกรทะเลสีน้ำเงิน' เจอห้ามจับ เตือนนทท. ระวัง'แมงกะพรุนพิษ'
  • นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส\'ภูผาสวรรค์\' น้ำตกสุดอันซีนกลางป่าเมืองพังงา นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส'ภูผาสวรรค์' น้ำตกสุดอันซีนกลางป่าเมืองพังงา
  • อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน
  • พังงาคุมเข้ม! ตั้งด่านจุดสกัดสร้างความเชื่อมั่นให้ปชช. หลังเกิดเหตุวางระเบิดป่วนใต้ พังงาคุมเข้ม! ตั้งด่านจุดสกัดสร้างความเชื่อมั่นให้ปชช. หลังเกิดเหตุวางระเบิดป่วนใต้
  • ฝ่ายปกครองพังงา-บุกรวบนายทุน‘ลอบดูดทรายเถื่อน’ในลำคลองกะปง ฝ่ายปกครองพังงา-บุกรวบนายทุน‘ลอบดูดทรายเถื่อน’ในลำคลองกะปง
  • พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล
  •  

Breaking News

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved