วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รายงานพิเศษ : ‘บิ๊กตุ้ย’วิวัฒน์ นิติกาญจนา นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมเข้าบริหาร  ประกาศพร้อมเดินหน้าพัฒนาจังหวัดราชบุรีเต็มกำลังความสามารถ

รายงานพิเศษ : ‘บิ๊กตุ้ย’วิวัฒน์ นิติกาญจนา นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมเข้าบริหาร ประกาศพร้อมเดินหน้าพัฒนาจังหวัดราชบุรีเต็มกำลังความสามารถ

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
รายงานพิเศษ
  • Tweet

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้ารับตำแหน่งวันแรก ของนายก และสมาชิก ส.อบจ.ราชบุรี เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 08.30 น.หลัง กกต.ได้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง โดยนายวิวัฒน์ นิติกาญจนานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีคนใหม่พร้อมด้วย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนาสส.ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐนายธนวัชร นิติกาญจนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รวมถึงสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุดใหม่ ได้นำพวงมาลัยเข้าสักการะพระพรหม บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัด หลังจากนั้นได้นำพวงมาลัยถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณด้านหน้าตึก อบจ.ราชบุรี ก่อนจะเดินขึ้นไปยังห้องประชุมสภาชั้น 3 อบจ. เพื่อสักการบูชาพระพุทธรูป และนำพระพุทธชินราชไปประดิษฐานภายในห้องทำงานของนายก อบจ. เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ในวันแรก โดยมี นายพงษ์พันธ์ แสงสุวรรณรองผู้ว่าราชการจังหวัด ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำ จ.ราชบุรี นางสาวสุกี ศรีสุเทพ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเข้าร่วมพิธี

จากนั้น นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี พร้อมคณะเดินทางเข้าห้องประชุมชั้น 3 โดย พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จ.ราชบุรี ได้มอบใบประกาศนียบัตรรับรองผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้แก่ นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดคนใหม่ และมอบใบรับรองสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี อย่างเป็นทางการ

โดยทางนายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้แต่งตั้งคณะทำงานบริหารชุดใหม่ขึ้น ได้แก่ นายเจริญชัย นพชาติสถิต มาดำรงตำแหน่งรองนายกฯ,นายจตุพร กมลพันธ์ทิพย์ รองนายกฯ, นายชัยโรจน์ เอกอัครอัญธรณ์เลขาฯนายกฯ, และ นายดุสิต จิรภัทรากร เลขาฯนายกฯ โดยมีหลายหน่วยงานและประชาชนนำกระเช้า และดอกไม้มาแสดงความยินดีกับการปฏิบัติหน้าที่ของคณะชุดใหม่กันอย่างไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า  สวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี รวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนง ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณอีกครั้ง ที่ได้ให้ความไว้วางใจผมและสมาชิกฯ กลุ่มพัฒนาราชบุรี เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ หลังจากที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ผมพร้อมด้วยสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ข้าราชการ พนักงานทุกคน พร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาจังหวัดราชบุรีตามนโยบายที่วางไว้ให้เจริญก้าวหน้า

วันนี้ผมและคณะผู้บริหาร สมาชิกฯ ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก ทราบว่าทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลพี่ น้อง ประชาชน ชาวจังหวัดราชบุรี และเป็นงานที่เร่งด่วน โดยเฉพาะเรื่องของการสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

ในส่วนขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่นั้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ซึ่งมีหน้าที่ในด้านส่งเสริม สนับสนุน ช่วยเหลือ ให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมายที่รองรับ และผมจะขออนุญาตนำนโยบายที่วางไว้มาเรียนให้ทราบอีกครั้ง หลังจากที่เปิดประชุมสภาเพื่อแถลงนโยบาย เพื่อให้ทราบถึงขอบเขตในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ดร.เสรี'สวดยับ! พฤติกรรมทำให้พรรคเสื่อมจริงๆ พิจารณาว่าควรใช้เป็นโฆษกหรือเปล่า

เร่งล่ามือมีดดักปาดคอหนุ่มใหญ่ พบหลักฐานข้างทาง-ตร.ตั้ง 3 ประเด็น

‘อนุทิน’ยันวัคซีน Sinovac ผ่านการตรวจสอบแล้วพร้อมลุยให้บริการประชาชน

'ถาวร'ลุ้นตำแหน่งส.ส.ต่อหลังหลุดรมช.คมนาคม ชี้การอยู่เรือนจำถือเป็นประสบการณ์ชีวิต

น้ำตาคลอ!‘ลุงกำนัน’เสียดายโอกาส3รมต.กระทบมากอุ๊บร่วมงาน‘พปชร.’ (คลิป)

สยอง! นทท.ขับรถเที่ยวเกาะช้างลากชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาใต้ท้องรถ

  • Breaking News
14:14 น. 'ดร.เสรี'สวดยับ! พฤติกรรมทำให้พรรคเสื่อมจริงๆ พิจารณาว่าควรใช้เป็นโฆษกหรือเปล่า
14:04 น. เร่งล่ามือมีดดักปาดคอหนุ่มใหญ่ พบหลักฐานข้างทาง-ตร.ตั้ง 3 ประเด็น
13:51 น. ด่วน! กพท.ผ่อนคลายสายการบินต่างชาติเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารบินเข้าไทยได้แล้ว
13:38 น. ‘อนุทิน’ยันวัคซีน Sinovac ผ่านการตรวจสอบแล้วพร้อมลุยให้บริการประชาชน
13:36 น. 'ถาวร'ลุ้นตำแหน่งส.ส.ต่อหลังหลุดรมช.คมนาคม ชี้การอยู่เรือนจำถือเป็นประสบการณ์ชีวิต
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
14:14 น. 'ดร.เสรี'สวดยับ! พฤติกรรมทำให้พรรคเสื่อมจริงๆ พิจารณาว่าควรใช้เป็นโฆษกหรือเปล่า
14:04 น. เร่งล่ามือมีดดักปาดคอหนุ่มใหญ่ พบหลักฐานข้างทาง-ตร.ตั้ง 3 ประเด็น
13:51 น. ด่วน! กพท.ผ่อนคลายสายการบินต่างชาติเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารบินเข้าไทยได้แล้ว
13:38 น. ‘อนุทิน’ยันวัคซีน Sinovac ผ่านการตรวจสอบแล้วพร้อมลุยให้บริการประชาชน
13:36 น. 'ถาวร'ลุ้นตำแหน่งส.ส.ต่อหลังหลุดรมช.คมนาคม ชี้การอยู่เรือนจำถือเป็นประสบการณ์ชีวิต
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษ : สสว.หารือสถาบันวิจัยยุทธศาสตร์ฯมข.  หนุนพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร

รายงานพิเศษ : สสว.หารือสถาบันวิจัยยุทธศาสตร์ฯมข. หนุนพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร

25 ก.พ. 2564

ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถาบันวิจัยยุทธศาสตร์และประสานความร่วมมือเพื่อพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อาคารพิมลกลกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการประ

รายงานพิเศษ :  เปิดตำนานอุโมงค์ลับวัดศรีชุม  เชื่อยาวทะลุเมืองเก่าศรีสัชฯ-วัดทุ่งยั้งเมืองลับแล

รายงานพิเศษ : เปิดตำนานอุโมงค์ลับวัดศรีชุม เชื่อยาวทะลุเมืองเก่าศรีสัชฯ-วัดทุ่งยั้งเมืองลับแล

19 ก.พ. 2564

กลายเป็นกระแสฮือฮาอีกครั้ง สำหรับตำนานอุโมงค์วัดศรีชุม นอกจากจะมีอุโมงค์ลับฝั่งซ้าย(ปัจจุบันติดกรงเหล็กล็อกกุญแจห้ามขึ้น) ที่สามารถเดินขึ้นไปด้านบนของมณ

รายงานพิเศษ : มข.จับมือธนารักษ์ เตรียมก่อสร้างอาคารศูนย์บริการการแพทย์ชั้นเลิศ

รายงานพิเศษ : มข.จับมือธนารักษ์ เตรียมก่อสร้างอาคารศูนย์บริการการแพทย์ชั้นเลิศ

18 ก.พ. 2564

มหาวิทยาลัยขอนแก่น และกรมธนารักษ์ จัดพิธีลงนามสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ เพื่อก่อสร้างอาคารศูนย์บริการการแพทย์ชั้นเลิศ นับเป็นโครงการที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประช

รายงานพิเศษ :  เกษตรฯเสริมแกร่งอาชีพเกษตรชายแดนใต้  สร้างรายได้ที่ยั่งยืน

รายงานพิเศษ : เกษตรฯเสริมแกร่งอาชีพเกษตรชายแดนใต้ สร้างรายได้ที่ยั่งยืน

17 ก.พ. 2564

กรมวิชาการเกษตร ตอบรับนโยบายกระทรวงเกษตรฯ ร่วมบูรณาการขับเคลื่อน “โครงการส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” หนุนเสริมองค์

รายงานพิเศษ : ม.รังสิต-ตร.ภ.1ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการ  นวัตธรรมและการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม

รายงานพิเศษ : ม.รังสิต-ตร.ภ.1ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการ นวัตธรรมและการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม

16 ก.พ. 2564

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1พร้อมด้วยผบก.สังกัดภ.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 และกต.ตร.สังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางมาที่ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยร

รายงานพิเศษ : ชาวบ้านสับสนเลือกตั้งท้องถิ่น กกต.อำนาจเจริญ มีคำตอบ

รายงานพิเศษ : ชาวบ้านสับสนเลือกตั้งท้องถิ่น กกต.อำนาจเจริญ มีคำตอบ

15 ก.พ. 2564

จากที่มีการเปิดรับสมัครนายกเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ แทนตำแหน่งที่ว่าง 1 ตำแหน่ง และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ แบ่งเป็น 3 เขตการเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งละ 6 คน

รายงานพิเศษ : อุตรดิตถ์บวงสรวงเจ้าพ่อราชูปโภค-เจ้าพ่อโรงโกศ  ทำบุญอาคารกลุ่มพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน

รายงานพิเศษ : อุตรดิตถ์บวงสรวงเจ้าพ่อราชูปโภค-เจ้าพ่อโรงโกศ ทำบุญอาคารกลุ่มพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน

14 ก.พ. 2564

นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ทำพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อราชูปโภค เจ้าพ่อโรงโกศ และเครื่องเกียรติยศประกอบศ

รายงานพิเศษ : แมงกะพรุนลอดช่องมาเร็วกว่าทุกปี   เรือประมงหลายร้อยลำแห่จับขายรายได้ดี

รายงานพิเศษ : แมงกะพรุนลอดช่องมาเร็วกว่าทุกปี เรือประมงหลายร้อยลำแห่จับขายรายได้ดี

12 ก.พ. 2564

ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงบ้านคลองทราย ดินแดงน้อย ม.6 ต.หนอง ทะเล อ.เมือง จ.กระบี่  ได้มีเรือประมง ในพื้นที่ ต.หนองทะเล เขาทอง คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved