วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2569
เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า มาหารือเรื่องการศึกษาแผนการพัฒนาโรงเรียนประจำชุมชน เป็นการอธิบายเบื้องต้น ซึ่งจะมาพบนายกฯ อีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อนำแผนทั้งหมดมานำเสนอแก้ไขปัญหาด้านการศึกษา
เมื่อถามว่า สิ้นเดือน ม.ค.นี้ โรงเรียนจะสามารถเปิดการเรียนการสอนได้หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า เบื้องต้นเท่าที่ทราบข้อมูลในการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ใน 28 จังหวัด น่าจะลดลงแน่นอน ซึ่ง จ.สมุทรสาคร ยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ส่วนอีก 4 - 5 จังหวัด ที่มีการแพร่ระบาดหนัก ก็ต้องรอการพิจารณาในวันที่ 26 ม.ค.
ส่วนในเรื่องรายละเอียดตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วง 2 - 3 วันต่อจากนี้ โดยในช่วงเย็นของวันดังกล่าวจะมีความชัดเจนกว่า 20 จังหวัด ที่จะสามารถบริหารจัดการและให้เปิดการเรียนการสอนได้ โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขได้ด้วย
ทั้งนี้ คงไม่ต้องให้สาธารณสุขจังหวัดไปประจำการที่โรงเรียน เพราะเมื่อเราประกาศทางโรงเรียนมีเวลาเพียงพอ 1 สัปดาห์ ในการจัดการเรียนการสอนตามปกติ ส่วนเคสที่มีความเสี่ยงโรงเรียนสามารถตัดสินใจได้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี