วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ทนายตั้ม'เชื่อแล้ว'น้อง'เดินขึ้นเองไม่ได้ ย้ำยังไม่ทำคดีให้'ลุงพล'-ขอคุยแม่'น้องชมพู่'ก่อน

'ทนายตั้ม'เชื่อแล้ว'น้อง'เดินขึ้นเองไม่ได้ ย้ำยังไม่ทำคดีให้'ลุงพล'-ขอคุยแม่'น้องชมพู่'ก่อน

วันเสาร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.05 น.
Tag : ช่วยลุงพล ทนายตั้ม น้องชมพู่ บ้านกกกอก พิสูจน์ภูเหล็กไฟ ลุงพล
  •  

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วยนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และคณะ เดินเท้าขึ้นไปสำรวจข้อเท็จจริงบนภูเหล็กไฟ ในจุดที่พบศพน้องชมพู่ โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล คอยนำทาง เดินเท้าขึ้นไปสำรวจข้อเท็จจริงบนภูเหล็กไฟ ในจุดที่พบศพน้องชมพู่

โดยเดินลัดเลาะไปยังจุดพักชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจพบหลักฐานรถแบ็กโฮของเล่น จากนั้นไปยังจุดพักชั้นที่ 2 ชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 ซึ่งเป็นจุดที่พบกางเกง รองเท้า และศพของน้องชมพู่


เมื่อถึงจุดพบศพ ทนายตั้ม ให้สัมภาษณ์ทันทีว่า ภายหลังขึ้นมายังจุดพบศพน้องชมพู่ โดยการเดินขึ้นภูเหล็กไฟ เชื่อได้ว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้แน่นอน และแม้ว่าจะมีคนพามาก็ต้องมีมากกว่า 1 คน ทั้งสภาพโขดหิน ทางลาดชัน ยืนยันว่า น้องชมพู่มาเองไม่ได้แน่นอน และการเสียชีวิตของน้องชมพู่มีเงื่อนงำ

พร้อมยืนยันว่า ยังไม่ได้รับทำคดีให้ลุงพล เพราะยังเหลือเงื่อนไขอีก 1 ข้อ ในการพิจารณานั่นคือการพูดคุยกับพยาน โดยเมื่อวานนี้ได้เข้าพูดคุยกับนายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็น 1 ในพยานที่อยากจะพูดคุยไปแล้ว แต่ยังมีอีกบุคคลสำคัญคือ แม่น้องชมพู่ ที่ฝากให้สื่อช่วยติดต่อ เพื่อมาคุยกันเรื่องคดีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’ ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’
  • ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2  คดี\'ทนายตั้ม\'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2 คดี'ทนายตั้ม'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า
  • ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน คดี\'ทนายตั้ม-เจ๊อ้อย\' เป็น 28 เม.ย. ทนายยันจำเลย\'ปฏิเสธ-ขอสู้คดี\' ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน คดี'ทนายตั้ม-เจ๊อ้อย' เป็น 28 เม.ย. ทนายยันจำเลย'ปฏิเสธ-ขอสู้คดี'
  • ศาลสั่งคุก‘ทนายตั้ม-ไฮโซสาว’ 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น‘สหายแสง-ลูกสาว’ ศาลสั่งคุก‘ทนายตั้ม-ไฮโซสาว’ 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น‘สหายแสง-ลูกสาว’
  • ‘ทนายตั้ม-เมีย’ กับพวก พร้อมใจให้การปฏิเสธ  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง-ฟอกเงิน ‘ทนายตั้ม-เมีย’ กับพวก พร้อมใจให้การปฏิเสธ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง-ฟอกเงิน
  • ‘ทนายตั้ม-เมีย’วืด  ร้องไห้สวมกอดลูก  ศาลไม่ให้ประกัน  คดีฉ้อโกง‘เจ๊อ้อย’ ‘ทนายตั้ม-เมีย’วืด ร้องไห้สวมกอดลูก ศาลไม่ให้ประกัน คดีฉ้อโกง‘เจ๊อ้อย’
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved