546.jpg
จบเห่! 'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก'วืดประกันตัว คอตกนอนเรือนจำ ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรง

จบเห่! 'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก'วืดประกันตัว คอตกนอนเรือนจำ ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรง

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 16.41 น.

"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"ปธ.โครงการคืนคุณธรรมแผ่นดิน วืดประกันตัว คอตกนอนเรือนจำ ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรง

18 พ.ค. 64 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังจาก ร.ต.อ.เจษฎา เหมโก พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ( ปอศ.) ได้ขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาชาว จ.กระบี่ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชนมูลค่าเสียหายกว่าพันล้าน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดพฤติการณ์'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก'ลวงเหยื่อลงทุน ค้านประกันโทษสูงกลัวหนี)


ต่อมาทนายความของนายประสิทธิ์ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสดจำนวน 400,000 บาทขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง

อย่างไรก็ตามศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าพฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง ความเสียหายมีจำนวนมาก ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว กรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา จะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำตัวนายประสิทธิ์ ประธานโครงการคืนคุณธรรมแผ่นดิน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top